ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'บิ๊กป้อม' ชี้ คสช.เข้ามามีแต่ความสงบสุข!! ถามลั่น 4ปี มีเรื่องไม่ดีอะไรบ้าง?


'บิ๊กป้อม' ชี้ คสช.เข้ามามีแต่ความสงบสุข!! ถามลั่น 4ปี มีเรื่องไม่ดีอะไรบ้าง?


เมื่อวันที่21 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่เจ้าหน้าที่เข้าไปรับฟังการแถลงข่าวของพรรคเพื่อไทย เรื่องผลงาน 4 ปีของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ตำรวจเขาทำตามกฎหมาย ไม่มีปัญหาอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นบรรทัดฐานว่าต่อไปหากพรรคการเมืองใดออกมาแถลงข่าว จะต้องมีทหารไปร่วมรับฟังด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องฟัง จะไม่ฟังได้อย่างไร ในเมื่อเขาแถลงให้ประชาชนได้รับรู้ แล้วทำไมเจ้าหน้าที่ถึงเข้าไปรับฟังด้วยไม่ได้ เจ้าหน้าที่จะฟังที่ไหนก็ได้ หรือจะไปฟังที่พรรคก็ได้ เมื่อถามย้ำว่าการที่เจ้าหน้าที่เข้าไปฟังถึงภายในที่ทำการพรรค จะเป็นการกดดันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ สื่อไปคิดเอง


เมื่อถามว่าในฐานะที่ดูแลงานด้านความมั่นคง มองอย่างไรต่อการบริหารของคสช.ในช่วงเกือบ 4 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หลังจากคสช.เข้ามาก็มีความสงบเรียบร้อยและประชาชนให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะต้องการความสงบ ไม่ให้เกิดความแตกแยกขึ้นในแผ่นดินนี้ ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี ถามว่ามีด้านใดที่ไม่ดีบ้าง ส่วนด้านเศรษฐกิจเราก็พยายามแก้ไข แต่ยังมีปัญหาในระดับล่างที่รัฐบาลจะเอาเงินไปให้ก็ไม่ได้ เพราะผิดกฎหมาย จึงต้องหาทางเพิ่มอาชีพและรายได้ให้ประชาชน โดยมีโครงการต่างๆที่กำลังดำเนินการอยู่ เชื่อว่าทุกรัฐบาลเข้ามาก็ต้องการช่วยเหลือประชาชนเรื่องความยากจน ซึ่งรัฐบาลนี้ประชุมทุกอาทิตย์ ดูเรื่องเศรษฐกิจ สินค้าการเกษตร เรื่องพื้นที่ปลูกยาง ปลูกข้าว เรื่องราคาผลผลิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าจะต้องปลูกเท่าไหร่อย่างไรCR. - khaosod, คลิปเด่นวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: