ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯนั่งล้อมวงคุยญาติขอพระบารมีในหลวงคุ้มครอง13ชีวิตให้ปลอดภัย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และคณะ เดินทางไปตรวจราชการจังหวัดเชียงราย โดยเข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินการให้ความช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี พร้อมโค้ช 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยทันทีที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงได้ฟังสรุปการปฏิบัติงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและยังได้เดินสอบถามเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่ได้ร่วมปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

โดยนายกรัฐมนตรีได้ซักถามในเรืองการระบายน้ำออกจากถ้ำ การสำรวจโพรงถ้ำ ตลอดจนการขุดเจาะถ่ำรถกำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ และระมัดระวังอย่าให้เกิดอุบัติเหตุหากขาดสิ่งใดรัฐบาลพร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่

พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ได้มาช่วยกันปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือ 13 ชีวิต และห่วงใยเรื่องสุขภาพ ซึ่งภารกิจสำคัญคือเด็กและเจ้าหน้าที่ต้องปลอดภัย

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจกับผูัปกครองของเด็กๆโดยได้นำความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาแจ้งให้กับผูัปกครองของเด็กๆให้รับทราบ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึี่งของแประเทศ ทำให้เห็นน้ำใจของคนไทยและจากต่างประเทศทีี่เข้าให้การช่วยเหลือโดยไม่หวังาสิ่งตอบแทน จึงขอให้ทุกคนมีความหวังอย่าท้อแท้ขอให้เชื่อมั่นว่าเด็กทุกคนจะปลอดภัย เจ้าหน้าที่จะสามารถช่วยเหลือเด็กทุกคนได้


ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้พุดคุยกับผู้ปกครองเด็ก โดยพูดถึงเรื่องการเกษตร ชีวิตความเป็นอยู่ เพื่อให้ผู้ปกครอง เกิดความสบายใจไม่เครียด พร้อมเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องโรคน้ำกัดเท้า

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังระบุุว่าจะมีการประสานงานกับทางการพม่าให้การช่วยเหลือเกี่ยวกับช่วยลดระดับน้ำเพื่อไม่ให้ไหลเข้าถ้ำ ยืนยันการมาครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจ ไม่ได้มาเพื่อการเมืองหรือหาเสียง

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ชื่นชมและขอบคุณทุกภาคส่วน ที่มาร่วมปฏิบัติภารกิจ ในการค้นหา ผู้สูญหาในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: