ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รองนายกฯ เผย ยังไม่ได้รับรายงาน อดีตปลัดพม.ทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ฆ่าตัวตาย

รองนายกฯ เผย ยังไม่ได้รับรายงาน อดีตปลัดพม.ทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ฆ่าตัวตาย

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัด พม.ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ โดยกินยาฆ่าตัวตาย พร้อมหญิงสาวคนสนิท ภายในบ้านพักย่านปทุมธานี ว่า กระทรวง พม. ยังไม่ได้รายงานรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวมาให้ทราบ และจากการสอบถามได้รับแจ้งว่าสวนการสอบสวนการทุจริตเงินผู้ยากไร้ยังคงเดินหน้าต่อไปตามขั้นตอนปกติ ไม่มีการกลั่นแกล้งใดๆ

     ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า อดีตข้าราชการ พม. กินยาพร้อมกับนายพุฒิพัฒน์ แต่รอดชีวิต อาจมีส่วนเกี่ยวกับกับการเสียชีวิตของอดีตปลัด พม. นั้น พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน โดย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว คิดว่าประเด็นดังกล่าวเป็นการคาดการณ์กันไปเอง และการสอบสวนสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือฆาตกรรมนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการสอบสวน ในส่วนของกระทรวง พม. ยังดำเนินงานตามระบบของตัวเองต่อไป ไม่มีการกดดัน หรือต้องทำอะไรเป็นพิเศษ

     ขณะที่การตรวจสอบเรื่องการทุจริตภายในกระทรวงฯ ซึ่งยังมีเรื่องของปัญหาการจัดซื้อผ้าห่มกันหนาวแจกจ่ายประชาชน ของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ในข่วง 3 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ทางกระทรวงยังสอบสวนอยู่ และการทุจริตทั้งหมดที่เกิดขึ้น ได้กำชับไปแล้วว่าให้สอบสวนตามขั้นตอนและให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย เพราะบางกรณีเป็นการกล่าวหากัน บางกรณีเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ทุกอย่างยังต้องสอบสวนไปตามปกติโดยที่ไม่มีอะไรต้องกังวล

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: