ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภูเก็ตจัดระเบียบเข้มรับนายกฯ - เร่งค้นหาผู้สูญหายเรือฟินิกซ์ล่ม


ภูเก็ตจัดระเบียบเข้มรับนายกฯ - เร่งค้นหาผู้สูญหายเรือฟินิกซ์ล่ม

บรรยากาศที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มภูเก็ต เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความเพื่อรองรับคณะของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะ คสช. ที่จะลงพื้นที่มาตรวจเยี่ยมดูการปฎิบัติการค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่ม และเยี่ยมให้กำลังครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.วชิระภูเก็ต โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดกว่าทุกวันที่ผ่านมา ขณะเดียวกันได้จัดระเบียบสื่อมวลชนในการรายงานข่าว โดยขอให้สื่อมวลชนทุกสำนักลงทะเบียน รับบัตรสื่อมวลชนที่ลงนามโดย นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และขอความร่วมมือไม่ให้สื่อมวลชนขึ้นไปยังห้องประชุมชั้น2 และตำรวจสันติบาลจะทำการตรวจกล้องสื่อมวลชนด้วยเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะมีกำหนดเดินทางมาที่ศูนย์บัญชาการฯในเวลาประมาณ 11.30 น. เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์ต่างๆ จากผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บและดูการอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวที่มาติดต่อที่ รพ.วิชิระภูเก็ต

สำหรับจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ยังอยู่ที่ 41 ราย และสูญหายอีก 15 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงมีแผนปฎิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากสภาพอากาศวันนี้ได้มีฝนตกลงและฟ้ามืดครึ้มทางเจ้าหน้าที่จะมีการประชุมวางแผนและแถลงข่าวในเวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: