ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ขอโทษพูดกรณีเหตุเรือล่ม-ชมจนท.ช่วยหมูป่าจนสำเร็จ


ประวิตร ขอโทษพูดกรณีเหตุเรือล่ม-ชมจนท.ช่วยหมูป่าจนสำเร็จ


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวขอโทษ กรณีการให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมกับแสดงความเสียใจอย่างจริงใจ โดยย้ำว่าประเด็น การให้สัมภาษณ์ที่เป็นประเด็นการวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้ ต้องแยกแยะว่าเป็นคนละเรื่องกับการสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้กระทำผิดจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย โดยรัฐบาลจีนไม่มีท่าทีอะไร มีแต่กระแสโจมตีจากโซเชียล มีเดีย เท่านั้น

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับทางการจีน ขณะเดียวกันได้สั่งการให้กองทัพเรือและตำรวจน้ำดำเนินการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเต็มที่ ส่วนการสอบสวนผู้กระทำผิดจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย


เป็นหน้าที่ของ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและผู้บังคับบัญชาดำเนินการขอบคุณผู้ปฏิบัติภารกิจ ช่วงหลังการเสร็จสิ้นการปฎิบัติการช่วยเหลือโค้ชและเยาวชน นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน และพร้อมเปิดให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่เสนอ ให้รัฐบาลดำเนินการจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการปฎิบัติหน้าที่ เนื่องจากว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและต้องมีสำหรับในการปฎิบัติภารกิจ แต่ทั้งนี้พอรัฐบาลจะจัดซื้ออะไรก็ถูกโยงเรื่องของการทุจริตอยู่เรื่อย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: