ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ขอบคุณมิตรประเทศช่วยหมูป่า-ยัน ครม.สัญจร ไม่ดูดนักการเมือง


ประวิตร ขอบคุณมิตรประเทศช่วยหมูป่า-ยัน ครม.สัญจร ไม่ดูดนักการเมือง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความพอใจ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช 13 คน ที่ถ้ำหลวงขุนนางนอน จ.เชียงราย พร้อมกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกัน รวมทั้งต่างชาติกว่า 15 ประเทศ ที่ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้จนสำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือที่ยากลำบากมาก รวมทั้งยังได้ขอบคุณสื่อมวลชนอีกด้วย

 ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ขัดข้องหากหน่วยงานต้นสังกัด จะเสนอขอปูนบำเหน็จในแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช ส่วนจะมีการเลี้ยงขอบคุณหรือไม่ นั้น ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ว่างเว้นจากภารกิจก่อน ค่อยจัดงานเลี้ยงขอบคุณ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองมองการลงพื้นที่ ครม.สัญจร จ.อุบลราชธานี -อำนาจเจริญ ของนายกรัฐมนตรีมีนัยทางการเมือง ว่า ในการลงพื้นที่ ครม.สัญจร นั้นมีมาเป็นปีแล้ว พร้อมย้ำว่า ไม่มีเรื่องของการดูดนักการเมือง ตามที่มีกระแสข่าวว่ามีนายทหารระดับสูงในกองทัพภาคที่ 2 เดินสายทาบทามนักการเมือง โดยยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ เช่น การไม่ถูกดำเนินคดีความ โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตนเองไม่รู้ว่าใครถูกดำเนินคดีบ้าง และจะไปแตะต้องในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมไม่ได้ แม้แต่นายกรัฐมนตรี ก็ไปแตะต้อง หรือยกเลิก ก็ไม่สามารถทำได้ทั้งนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: