ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รองนายกเข้าหารือข้อราชการกับรมว.สาธารณสุข ออสเตรเลีย ณ นครเมลเบิร์น

รองนายกเข้าหารือข้อราชการกับรมว.สาธารณสุข ออสเตรเลีย ณ นครเมลเบิร์น

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นหัวหน้าคณะนำคณะผู้แทนไทย ประกอบด้วย นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม นางกรรณิการ์ แสงทอง รองปลัด กระทรวงยุติธรรม นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. นางชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด และ ผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการกับ H.E. Mr. Greg Hunt รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ณ สำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานรัฐสภาแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย นครเมลเบิร์น

     โดยทางการไทยแสดงความขอบคุณออสเตรเลียที่ส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาช่วยนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมีและโค้ชซึ่งประสบภัยติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งออสเตรเลีย กล่าวยินดีและชื่นชมการจัดการของไทย และความร่วมมือและร่วมแรงร่วมใจระหว่างกันและระหว่างประเทศในปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าว

     ทั้งนี้ทางการไทยชื่นชมบทบาทของออสเตรเลียที่เข้ามามีส่วนร่วมกับไทยในแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำและภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบกิจกรรมโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัยและศูนย์ประสานงานยาเสพติดอาเซียน รวมถึงการที่ออสเตรเลียจะเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับไทยในการดำเนินการพัฒนาทางเลือกตามศาสตร์พระราชา เพื่อการพัฒนาและการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ดังกล่าวอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ประเทศ รวมถึงประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: