ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รัฐบาลไทยขอบคุณออสเตรเลียช่วยทีมหมูป่า

รัฐบาลไทยขอบคุณออสเตรเลียช่วยทีมหมูป่า

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นหัวหน้าคณะนำคณะผู้แทนไทย ประกอบด้วย นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม นางกรรณิการ์ แสงทอง รองปลัด กระทรวงยุติธรรม นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. นางชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด และ ผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการกับ H.E. Mr. Greg Hunt รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ณ สำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานรัฐสภาแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย นครเมลเบิร์น

โดยทางการไทยแสดงความขอบคุณออสเตรเลีย ที่ส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาช่วยนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมีและโค้ชซึ่งประสบภัยติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งออสเตรเลีย กล่าวยินดีและชื่นชมการจัดการของไทย และความร่วมมือและร่วมแรงร่วมใจระหว่างกันและระหว่างประเทศในปฏิบัติการช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ทางการไทยชื่นชมบทบาทของออสเตรเลียที่เข้ามามีส่วนร่วมกับไทยในแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำและภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบกิจกรรมโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัยและศูนย์ประสานงานยาเสพติดอาเซียน รวมถึงการที่ออสเตรเลียจะเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับไทยในการดำเนินการพัฒนาทางเลือกตามศาสตร์พระราชา เพื่อการพัฒนาและการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ดังกล่าวอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ประเทศ รวมถึงประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: