ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯห่วงโซเชี่ยล สั่งสธ.ดูแล13หมูป่าให้ดี เตือนสื่ออย่าละเมิด

นายกฯห่วงโซเชี่ยล สั่งสธ.ดูแล13หมูป่าให้ดี เตือนสื่ออย่าละเมิด

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้โลกขับเคลื่อนด้วยประชาธิปไตยและเป็นโลกยุคโลกาภิวัฒน์ โซเชียลมีเดียมีบทบาทสูงในสังคมโลกมีทั้งข้อดีและข้อเสีย จึงไม่สามารถควบคุมและใช้กฏหมายได้ทั้งหมด ซึ่งขึ้นอยู่กับจิตใจ พร้อมฝากให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปดูแลในเรื่องเหล่าด้วย เพราะทุกวันนี้มีข่าวสารที่ทำให้ห่อเหี่ยวสับสน อลหม่านจำนวนมาก และทำให้ตัวเองกลับมาเป็นทุกข์ไม่รู้ตัว เบี่ยงเบนประเด็นทำให้รู้สึกไม่สบายใจไปหลายวัน เหมือนกับเรื่องหวย ที่หลายอย่างควรจบแต่ไม่จบ คิดเรื่องใหม่ไม่จบสักทีจึงฝากไว้ด้วยไม่โทษใคร ห้ามไม่ได้เพราะเป็นเรื่องจิตใจ แต่ฝากไว้ด้วยว่าอะไรที่ทำแล้วประเทศชาติและตนเองมีความสุขต้องหาให้เจอจึงขอให้ทุกคนช่วยแก้ปัญหาสังคมในเวลานี้ด้วย ขณะเดียวกันบางคนบอกว่ารัฐบาลทำดีบ้างและไม่ดีบ้างแต่ยืนยันทำเต็มที่อะไรไม่ดีก็ช่วยกันแก้ไข หากติกันไปมาก็ทำไม่ได้ทั้งหมด

     นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า วันนี้คงไม่ต้องมีปฏิญญาเมืองทองเพราะการเป็นหนี้เป็นสินเป็นสิ่งที่หน้าภูมิใจเพราะคนเป็นหนี้เป็นคนที่มีเกียรติ หนี้ที่เอามาไม่มีใครเอาไปใช้ได้จะบอกไม่ทราบเรื่องไม่เป็นหนี้ก็ต้องทยอยใช้ไปและต้องพัฒนาตนเองด้วย

     ส่วนการนำเสนอข่าวทีมหมูป่าที่เป็นข่าวไปทั่วโลกนั้น ต้องระมัดระวังในการนำเสนอข่าว แม้แต่เรื่องเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต รัฐบาลก็แก้ไข ซึ่งรัฐจะแก้คนเดียวไม่ได้ ทุกภาคส่วน ต้องช่วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: