ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รัฐบาลเตรียมหารือจัดงานขอบคุณช่วยหมูป่า

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประชุมเพื่อดูรายละเอียดและความพร้อมเตรียมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือนำ 13 เยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ว่า จะหารือในรายละเอียดเรื่องของการดำเนินการจัดงานรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาที่ถ้ำหลวง และเป็นการแบ่งงาน โดย นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทุกกระทรวงมีส่วนร่วมในการทำงาน โดยหลักแล้วจะมีกระทวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร กระทรวงคมนาคม กระทวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ประสานงานให้กับทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

ซึ่งงานในครั้งนี้รัฐบาล ประสงค์ที่จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยในวันนี้ก็จะสรุปว่าใครจะทำอะไรที่ชัดเจนขึ้นและจะแบ่งงานกันได้เพราะมีการกำหนดจัดงานไว้แล้วคือวันที่ 1 สิงหาคม ขณะนี้ยังไม่ได้ดำเนินการเชิญใครให้มาร่วมงาน แต่ได้มีการรวบรวมรายชื่อไว้หมดแล้ว ส่วนบุคคลต่างประเทศ ก็จะเชิญใปทางสถาทูตให้มาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ รวมถึงจะเชิญท่านเอกอัคราชทูตด้วย ส่วนภาคประชาชนและภาคเอกชนที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่ได้ปรากฎเป็นข่าว หรือทำงานอยู่เบื้องหลังก็จะเชิญมาร่วมงานด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นที่จัดงาน และทรงพระราชทานอาหารจัดเลี้ยง ส่วนรัฐบาลจะดูแลเรื่องการคมนาคมขนส่งและดูแลในเรื่องของที่พักให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: