ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯวอนเป็นหนี้ต้องใช้ เร่งเก็บหนี้ กยศ.-โอด คนจ้องแต่จะจับผิด

นายกฯ วอนเป็นหนี้ต้องใช้ เร่งเก็บหนี้ กยศ.-โอด คนจ้องแต่จะจับผิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ถูกจับตาอยู่และสิ่งที่ทำวันนี้รับรู้ไปทั้งโลก มีคนจ้องจับผิด และมาเล่นงานตนเองทีหลัง ถือว่าไม่เป็นธรรมกับตนเอง เพราะตนเองมีความบริสุทธิ์ใจ และจะเอาความขัดแย้งมาเสนอกันเพราะเหตุใด เหตุใดไม่เอาสิ่งดีๆ มาเสนอกันบ้าง ซึ่งหลายประเทศก็ให้กำลังใจ ไม่ว่าตนเองจะไปประเทศใดก็ตาม ทั้งนี้ ประเทศไทยถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จึงต้องรู้จักการเคารพและนึกถึงบุญคุญของแผ่นดิน ไม่ว่าจะยากดีมีจนก็ยังมีที่กินที่อยู่ จะฝังศพ จะเผาศพ ก็ไม่ต้องไปซื้อใคร จึงขอให้ภูมิใจและหากคิดว่าตัวเองจน ก็จะยังอยู่แบบเดิม ไปสู้ใครไม่ได้ ดังนั้นต้องเปิดหูเปิดตามให้มากขี้น ขณะนี้รัฐบาลพยายามทำตามกฎหมายและกติกาสากล ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด และรัฐบาลที่ผ่านมาไม่เคยสนใจในเรื่องนี้ จึงต้องทำให้เกิดความเท่าเทียม และสร้างโอกาสให้ประชาชน พร้อมกันนี้ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาตนเองพูดกับประชาชามาโดยตลอด เพื่อให้ทุกคนเกิดความเข้าใจ ยืนยันว่าตนเองทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตราบที่ยังทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีอยู่ขอให้ทุกคนร่วมมือด้วยเพื่อไปสู่ความสำเร็จ

              นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการจัดตั้งกองทุนยุติธรรม ซึ่งหลายคนมีคดีความ ทั้งกับภาครัฐและคนอื่นๆ จึงขออย่ามาบอกว่าคนจนติดคุกคนรวยไม่ติดคุก เพราะสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมได้ เพื่อไปต่อสู้คดี ตามกฏหมาย และให้เกิดความเท่าเทียม เนื่องจากทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายฉบับเดียวกัน รวมถึงนายกรัฐมนตรีด้วย และไม่ว่าใครก็ต้องยอมรับกระบวนการยุติธรรมด้วยไม่ว่าใครก็ตาม ส่วนกรณีการผิดชำระกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. นั้น ที่ผ่านมามีการปล่อยปละละเลยมานาน และกล่าวหาว่ารัฐบาลไม่ดำเนินการ หากเดินหน้าเอาผิดกับกู้ยืมเงินจะกลายเป็นการรังแก
เด็กอีก พร้อมถามกลับว่าครูจะเดือดร้อนหรือไม่ หากไม่ปล่อยไว้ก็จะไม่มีเหตุการณ์การผิดชำระหนี้เกิดขึ้นอีก ดังนั้นทุกคนต้องมีความรับผิดชอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: