ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ เตรียมมอบเงินช่วยน้ำท่วมเมียนมาร


นายกฯ เตรียมมอบเงินช่วยน้ำท่วมเมียนมาร

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติโดย นายกรัฐมนตรี จะมอบเงินช่วยเหลือแก่เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำไทย ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ขณะที่ในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะนำคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีพร้อมรับโอวาทก่อนออกเดินทาง ณ ตึกสันติไมตรี

ส่วนความเคลื่อนไหวของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีภายในทำเนียบรัฐบาลนั้น เวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย เป็นผู้แทนถวายเครื่องสักการะแด่สมเด็จพระพุฒาจารย์ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ณ อาคารพระมหามณฑปเฉลิมพระเกียรติฯ วัดไตรมิตรวิทยาราม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ และเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายพล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนถวายเครื่องสักการะแด่พระพรหมวชิรญาณ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ณ วัดยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ

ส่วนในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. พล.อ.ฉัตรชัย จะเป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดฏหมาย ครั้งที่ 17/2561 ณ ห้องประชุม 302 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: