ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับตาประชุมครม.โยกย้ายขรก.ก่อนเลือกตั้ง

จับตาประชุมครม.โยกย้ายขรก.ก่อนเลือกตั้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ โดยล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้าแล้วเพื่อเตรียมตัวเป็นประธานการประชุมฯ ขณะที่บรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ได้ทยอยเดินทางเข้ามายังตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ประชุมฯ เช่นเดียวกัน เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการประชุมท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดตามปกติ

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีหลายกระทรวงเตรียมเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ อาทิ นายวีระ โรจพจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จะนำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานนิทรรศการ “ปฏิบัติการถ้ำหลวง : วาระแห่งโลก” ขณะที่ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะนำคณะเข้าพบ เพื่อนำเสนอโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร

ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานจะนำคณะเข้าพบ เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมโครงการเพิ่มศักยภาพผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ “เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้และความมั่นคงในชีวิต”

สำหรับวาระการประชุม ครม.ที่น่าสนใจวันนี้นั้น กระทรวงมหาดไทย เตรียมเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ให้ที่ประชุมพิจารณา เพื่อทดแทนผู้ที่เกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ และจัดทัพเตรียมพร้อมรองรับโค้งสุดท้ายของการเมือง ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในระดับประเทศในช่วงพฤษภาคมปี 2562 นอกจากจากนี้ คาดว่าที่ประชุมจะมีการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทั้งภาคอีสานและภาคใต้ เพื่อหามาตรการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: