ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯตัดผมโชว์สื่อ เยี่ยมชมนิทรรศการถ้ำหลวง

นายกฯตัดผมโชว์สื่อ เยี่ยมชมนิทรรศการถ้ำหลวง

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยก่อนการประชุมนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร ที่เป็นการเปิดโอกาสให้ครูสามารถเลือกหลักสูตรที่จะเข้าฝึกอบรมได้ตามความต้องการและความเหมาะสม โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นการปฏิรูปการศึกษาของประเทศ ที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะจำเป็นต้องทำทั้งระบบ จึงต้องใช้เวลา ซึ่งรัฐบาลก็พยายามขับเคลื่อนให้ทุกอย่างเกิดการปฏิรูปไปพร้อมกัน

         

          ขณะที่ กระทรวงแรงงานได้ประชาสัมพันธ์ โครงการผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะบียนสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้และความมั่นคงในชีวิต ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โครงการนี้คือการปฎิรูประบบแรงงาน ให้ผู้มีรายได้น้อย สามารถมีช่องทางในการสร้างศักยภาพ สร้างรายได้ ทั้งนี้เป็นห่วงด้านความปลอดภัย สำหรับช่างชุมชน ที่ผ่านการฝึก จะต้องมีใบรับรองเพื่อยืนยันตัวตน และความสารถ ซึ่งช่างชุมชนถือเป็นอาชีพที่ขาดแคลน ประชาชนต้องการ ซึ่งนายกรัฐมนตรียังได้ทดลองฝึกอาชีพเป็นช่างตัดผมชาย พร้อมกล่าวว่า ได้ตัดผมประจำ อยู่แล้ว สมัยที่เป็นทหาร

           นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ชมนิทรรศการปฎิบัติการถ้ำหลวงวาระโลก ของกระทรวงวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม- 9 กันยายน 2561 ที่สยามพารากอน โดยเป็นการจัดแสดงข้อมูลภาพเหตุการณ์การช่วยชีวิต 13 นักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ชมอุปกรณ์ ที่ช่วยชีวิตทั้ง 13 คน พร้อมบอกว่า ในการจัดนิทรรศการต้องให้ความรู้อย่างรอบด้าน และอธิบายให้เกิดความชัดเจน ส่วนการจัดสร้างภาพยนต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้โอกาสกับผู้สร้างในประเทศไทยก่อน โดยเนื้อหาต้องสอดแทรกสาระความรู้เข้าไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: