ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ วอนปชช.อย่าเชื่อคำบิดเบือน

นายกฯเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ วอนปชช.อย่าเชื่อคำบิดเบือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2561” ก้าวสู่ปีที่ 13 ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” โดยมีนายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมงาน

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า วันนี้หนาแน่นไปด้วยผู้ปกครองเด็กๆ และส่วนตัวดีใจเป็นเกียรติมาเปิดงานวันนี้ ยกตัวอย่างเมื่อเช้าเมื่อได้ทราบว่ามาเปิดงานวิทยาศาสตร์จึงได้เปิดกูเกิลทบทวนเรื่องต่างๆเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าอะไรที่อยู่รอบตัวเราเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น ทั้งวิทยาศาสตร์จากธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ประยุกต์ เป็นเรื่องของการคิดค้นและพัฒนา ที่รัฐบาลพยายามผลิตคนให้ตรงกับความต้องการกับประเทศ อยากให้ทุกคนเอาใจใส่โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวเราที่ต้องนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ และถือเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ นายกฯยังขอให้ประชาชนอย่าฟังคำบิดเบือนและโจมตีรัฐบาล ว่าไม่ใช่ไทยแลนด์ 4.0 แต่ถอยหลังเป็นไทยแลน์ 0.4 ซึ่งรัฐบาลพยายามสร้างประเทศให้ผ่านวิกฤตประเทศที่มีรายได้ปานกลาง ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวกับทูตานุทูตที่เข้าร่วมงานวันนี้ โดยขอเวลาให้ประเทศไทย อีกไม่นานประเทศไทยก็จะเป็นเหมือนประเทศอื่นและจะเข้มแข็งไปด้วยกัน และยืนยันว่าจะไม่ทำให้ประเทศไทยเป็นภาระของโลก แต่จะต้องเป็นประเทศผู้ให้มากกว่าผู้รับ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สำคัญของรัฐบาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: