ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯบินลงใต้ ประชุม'ครม.สัญจร'ระนอง-ชุมพร ปัดหาเสียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี พบปะ ประชาชน จ. ระนอง ตรวจราชการที่ จ.ระนอง และ จ.ชุมพร พร้อมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 6/2561 ที่ จ.ชุมพร และเป็นสักขีพยานในพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวม ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ “ป่าคลองลำเลียง – ละอุ่น” ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า

สำหรับแนวทางการพัฒนาภาคใต้และแก้ไขปัญหาทั้ง 14 จังหวัด จะต้องแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินตาม มติครม.ตั้งแต่ปี 2542 ซึ่งจะต้องหามาตรการเข้ามาแก้ไขตามกฎหมายเพื่อรองรับการขยายเมืองในอนาคต รวมทั้งการแก้ไขปัญหาที่สะสมมานาน เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ก้าวหน้า การพัฒนาสนามบินให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะที่ผ่านมามีการพัฒนาแบบกระจุกตัวหรือบางจุด ดังนั้นจะต้องพัฒนาทุกด้านให้ครอบคลุมและมีความเชื่อมโยงกันกับทุกจังหวัด ขณะเดียวกัน มีความเป็นห่วงภาคการเกษตรรายได้ และผลผลิต ที่สำคัญจะต้องหาตลาดมารองรับผลผลิตการเกษตรที่ออกมา และมีกลไกด้านการตลาดที่ครบวงจร

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า การที่รัฐบาลมาจังหวัดระนองในครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อการเมือง แต่มาเพื่อพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม ปรับให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนแม่บท ผ่านแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 12 โดยประชาชนต้องการสิ่งใดขอให้บอกมารัฐบาลจะจัดสรรให้ตามความเหมาะสม และงบประมาณที่มีอยู่ พร้อมอยากให้ทุกคนมองภาพรวม เพื่อมองหาช่องทางโอกาสในการทำมาหากิน ซึ่งทุกภูมิภาคต้องเดินหน้าไปพร้อมกัน โดยฝากให้ประชาชนช่วยดูรัฐบาลใหม่ จะทำเหมือนรัฐบาลนี้หรือไม่ เพราะมาจากการเลือกของประชาชนเอง ไม่ใช่การสัญญาจะให้สิ่งต่างๆ เนื่องจากจะส่งผลกระทบระยะยาว และอยากให้ใช้ประโยชน์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพทั้งพื้นที่ป่าชายเลน บ่อน้ำพุร้อนบำบัด ให้เกิดการเชื่อมโยงกันในพื้นที่ระนอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: