ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯเตรียมประชุมครม.สัญจร ถกเศรษฐกิจใต้


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) กับกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ประกอบด้วย ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และประชุมร่วมกับกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ประกอบด้วย ระนอง พังงา กระบี่ ภูเก็ต ตรัง และสตูล ในช่วงเช้า จากนั้นในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 6/2561 จ.ชุมพร โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัด ภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจนั้น กระทรวงคมนาคม จะมีการเสนอแต่งตั้งนายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เป็นปลัดกระทรวงฯ คนใหม่ เนื่องจากมีผลงานเด่นเรื่องการผลักดันมอเตอร์เวย์ 3 สาย ให้สามารถก่อสร้างได้ในรัฐบาลชุดนี้ และยังเป็นผู้ดูแลงบของกระทรวง


นอกจากนี้ จะมีการพิจารณาโครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ สร้างท่าเทียบเรือเอนกประสงค์ เป็นแลนด์บริจด์ อ่าวไทย -อันดามัน เชื่อมท่าเรือชุมพร-ระนองในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ เชื่อมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) การก่อสร้างถนนและระบบราง เชื่อมต่อกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจภูมิภาคอ่าวเบงกอล


ขณะเดียวกัน จะมีการเสนอโครงการพัฒนาท่าอากาศยานของกรมท่าอากาศยาน ได้แก่ ท่าอากาศยานกระบี่ ท่าอากาศยานระนอง และท่าอากาศยานตรังพร้อมกันนี้ จะมีการพิจารณาส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านโครงการไทยแลนด์รีเวียร่า ถนนเรียบชายฝั่งอ่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: