ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พล.อ.ประวิตรเตรียมดูแลพรรคการเมือง หลังปลดล็อก เตรียมเลือกตั้ง

พล.อ.ประวิตรเตรียมดูแลพรรคการเมือง หลังปลดล็อก เตรียมเลือกตั้ง

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงมาตรการดูแลสถานการณ์หลังการคลายล็อกพรรคการเมือง ในช่วงเดือนกันยายน ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคง เตรียมพื้นที่ปลอดภัยให้กับทุกพรรคการเมืองอย่างเท่าเทียมกัน เร่งปราบปรามผู้มีอิทธิพล รวมทั้งอาวุธสงคราม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการข่มขู่คุกคาม หลังการมีการปลดล็อกพรรคการเมือง และเพื่อให้พรรคการเมืองลงพื้นที่ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีปัญหาเรื่องการใช้ความรุนแรง

      ส่วนการติดตามความเคลื่อนไหวทางโซเซียลมีเดีย นั้น ได้มีการจับตามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมีเคลื่อนไหวและทำให้บุคคลได้รับกระทบ ก็สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ และหากกระทบต่อองค์กรหรือส่วนรวม ก็มีกฎหมายรองรับอยู่แล้ว ทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 และ พ.ร.บ.ชุมนุนในที่สาธารณะ ที่บังคับใช้อย่างทั่วถึงและเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

      นอกจากนี้ ยังเชื่อว่า หลังการคลายล็อกและปลดล็อกพรรคการเมืองแล้ว บ้านเมืองจะไม่มีสถานการณ์ความไม่สงบ ตามที่หลายฝ่ายมีความกังวล เพราะสังคมมีบทเรียนความขัดแย้งทางการเมืองมากว่า 10 ปี และได้รับบทเรียนอย่างทั่วถึง ซึ่งในวันนี้ ทุกคนเรียนรู้ที่จะร่วมกันอย่างสงบสันติ รวมทั้งเชื่อว่า ไม่มีใครอยากย้อนกลับไปหาความขัดแย้งในอดีต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: