ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับตาประชุม ครม.ปลดล็อคพรรคการเมือง

 

จับตาประชุม ครม.ปลดล็อคพรรคการเมือง

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้า มีการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว เพื่อเตรียมตัวเป็นประธานการประชุมฯ เช่นเดียวกับบรรดาสมาชิก คสช. รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ทยอยเดินทางเข้ามายังตึกบัญชาการ 1 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการประชุมเช่นเดียวกัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามปกติ

            ก่อนการประชุม คสช.และคณะรัฐมนตรี บริเวณโถงกลางตึกบัญชาการ 1 พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะนำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์สถานประกอบการที่ดำเนินกิจการเพื่อสังคม ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติ

            สำหรับการประชุม คสช. วันนี้ จะเป็นการหารือในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง โดยเฉพาะการคลายล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้ 6 ข้อในเดือนกันยายนนี้ อาทิ การหาสมาชิก การทำไพรมารี่โหวต รวมถึงการแบ่งเขตเลือกตั้ง แต่จะยังไม่เปิดให้พรรคการเมืองหาเสียง ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี จะต้องจับตาการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงกระทรวงอื่นๆ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: