ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อนุพงษ์ ปัด ไม่ได้คุยผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ กำชับเลือกตั้ง

อนุพงษ์ ปัด ไม่ได้คุยผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ กำชับเลือกตั้ง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนและติดตามนโยบายของรัฐบาล และภารกิจสำแคัญของกระทรวงมหาดไทยประจำปีงบประมาณ 2561 ว่า

เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนำลงไปขับเคลื่อนต่อ เช่น เรื่องยุทธศาสตร์ โดยส่วนตัวได้อธิบายเรื่องยุทธศาสตร์ที่จะลงไปในพื้นที่ต่างๆ อาทิ โครงการพระราชดำริ เพื่อให้เกิดผลเร็วที่สุด โครงการจิตอาสา เพื่อให้คนเกิดความรักและสามัคคีกัน นอกจากนี้มีโครงการไทยนิยมยั่งยืนปัญหาขยะ รวมถึงปัญหาน้ำเสียในพื้นที่ท่องเที่ยวและปัญหายาเสพติด

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการพูดถึงการเตรียมความพร้อมในการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งหรือไม่ เพราะขณะนี้การเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนแล้ว พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้พูดอย่างแน่นอน ส่วนตัวคิดว่าปลัดฯ ได้เคยพูดไว้แล้วว่าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยเป็นพื้นฐานเกี่ยวกับการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะเป็นคนกำหนดว่าจะให้ทำอะไรอย่างไร ทาง กกต. เองขณะนี้ก็คงจะมีลำดับว่าจะต้องทำอะไรบ้าง โดยที่จะต้องประสานปลัดกระทรวงมหาดไทยดำเนินการ วันนี้ไม่ได้มีการสั่งการในเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องของการเลือกตั้งจะต้องรอ กกต.ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: