ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกตรวจราชการและประชุม ครม.นอกสถานที่ จ.เลย


ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำคณะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อไปตรวจราชการจังหวัดเลย และจังหวัดเพชรบูรณ์ และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 7/2561 ณ จังหวัดเพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 17 – 18 กันยายน 2561


โดยเช้านี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปที่หอประชุมทองวิไล มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลยก่อนที่จะเป็นประธานในพิธีเปิดถนน 4 เลน หมายเลข 201 ตอน เลย-เชียงคาน และ เป็นประธานสักขีพยาน มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน ให้แก่ประธานป่าชุมชน 5 จังหวัด (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี) เยี่ยมชมนิทรรศการโครงการไทยนิยม ยั่งยืน OTOP นวัตวิถีและการท่องเที่ยวชุมชน โครงการสร้างป่า สร้างรายได้ และโครงการอาหารปลอดภัยจากนั้น ในช่วงบ่าย นายกฯ จะเยี่ยมชมการปลูกไม้มีค่าทางเศรษฐกิจ ณ สวนป่าเกษตรห้วยแสนคำ เลขที่ 39 หมู่ 1 ตำบลบ้านหวาย อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เยี่ยมชมสินค้าเกษตรปลอดภัย ภายใต้ตราสัญลักษณ์ “กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์” และผลิตภัณฑ์ของดีเพชรบูรณ์ พบปะผู้แทนเครือข่ายชุมชนเขาค้อ เพื่อสนทนาแนวทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาค้ออย่างยั่งยืน


ขณะที่ บรรยากาศ ที่หอประชุมทองวิไล มหาวิทยาลัยราชภัฏเลยล่าสุด มีข้าราชการและประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก มารอให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ที่จะเดินทางลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดเลยและจังหวัดเพชรบูรณ์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยฯ เป็นไปด้วยความเข้มงวด มีการตรวจยานพาหนะที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ ตลอดจนมีการตั้งเครื่องสแกนวัตถุ ตรวจวัดไข้และตรวจกระเป๋าผู้เข้าร่วมงานทุกคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: