ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯประชุมครม.สัญจร จ.เลย ยันใช้กฏหมายตามขบวนการ ไม่เล่นงานใคร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยได้แนะนำคณะรัฐมนตรีที่เดินทางมาด้วยพร้อม กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกซาบซึ้งกับการต้อนรับในครั้งนี้ พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มจังหวัดที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกัน ทุกคนต้องเตรียมตัวให้เผชิญโลกยุคปัจจุบันที่มีการใช้เทคโนโลยีสร้างนวัตกรรม เตรียมตัวให้พร้อมอย่าหวาดกลัว เพราะอย่างไรก็ต้องไปถึง ซึ่งรัฐบาลมุ่งหวังยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น เพราะไทยเป็นประเทศประชาธิปไตย เป็นประเทศที่มีการค้าเสรี แม้จะเป็นประเทศที่มีรายได้ต่ำ แต่สูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ ประเทศ จึงขอให้ทุกคนเข้มแข็งไปด้วยกัน ช่วยกันเพิ่มผลผลิต โดยดูเอกลักษณ์ของตนเองและนำมาประยุกต์ใช้

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มีคนไม่ดี ที่สร้างความเดือนร้อนไม่กี่คน แต่ส่วนตัวยืนยันว่าไม่ได้เป็นศัตรูกับใครทั้งการเมืองและอดีตนักการเมือง และหวังให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามวิธีการของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม และไม่เคยสั่งไล่ล่าใครทั้งสิ้น

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งที่เกิดขึ้นต้องทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบ ไม่ให้มีการว่าร้ายกัน เพราะส่วนตัวต้องการให้เกิดความสามัมคี ปรองดอง เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง และยืนยันว่าตนเองไม่เคยไปก้าวล่วงใคร แต่ยังมีหลายคนก้าวล่วงรัฐบาลอยู่ ขณะเดียวกัน ขอฝากท้องถิ่นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ขอให้ช่วยรัฐบาล อย่าให้เกิดความวุ่นวายขึ้นอีก เพราะรัฐบาลไม่อยากใช้กำลัง และกฎหมาย และขออย่าให้มีการบิดเบือนเกิดขึ้น โดยขอให้ทุกคนช่วยกันนำพาประเทศไปสู่ความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: