ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุตตม ยัน พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่นอมินี คสช. สร้างสังคมสู่ศตวรรษที่ 21

อุตตม ยัน พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่นอมินี คสช. สร้างสังคมสู่ศตวรรษที่ 21

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐยืนยันว่า พรรคมีอุดมการณ์ ยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มุ่งเดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชนทุกภาคส่วนก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสังคมสู่ศตวรรษที่ 21 ให้ได้ โดยพรรคพลังประชารัฐยังรวมตัวจากผู้มีความสามารถที่หลากหลาย พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม

          สำหรับเป็นการตัดสินใจลงเล่นการเมืองครั้งนี้ ส่วนตัวถือเป็นการตัดสินใจที่ภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิต พร้อมทำงานเพื่อประชาชน และไม่ได้เข้ามาสืบทอดอำนาจของ คสช. หรือมีใบสั่ง และพรรคจะไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง แม้จะถูกมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลก็ตาม ยืนยันว่า จะยังไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เช่นเดียวกับรัฐมนตรีคนอื่นๆที่มาร่วมกับพรรค แต่สัญญาไม่ใช้เวลาหรือทรัพยากรของรัฐ ให้เกิดความได้เปรียบกว่าพรรคการเมืองอื่น และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะลาออกแน่นอน

          นายอุตตม ยังกล่าวยืนยันว่า ไม่ใช่เส้นทางสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และจะไม่มีใบสั่งของ คสช. เพราะพรรคเป็นของประชาชน พร้อมเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้อวยพรขอให้โชคดีในการทำพรรคการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: