ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯวิ่งสวนลุมพินีก่อนตรวจราชการพื้นที่กทม.


นายกฯวิ่งสวนลุมพินีก่อนตรวจราชการพื้นที่กทม.

การลงพื้นที่ตรวจราชการพบปะประชาชน และร่วมออกกำลังกายตอนเช้าที่สวนลุมพินี เช้านี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายวีระศักดิ์โควสุรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและคณะ เดินทางมาที่สวนลุมพินี และร่วมวิ่งออกกำลังกายกับประชาชนที่มาออกกำลังกายเป็นประจำทุกเช้าที่นี่ ซึ่งในระหว่างที่นายกรัฐมนตรีวิ่งออกกำลังกาย มีประชาชนมาขอถ่ายภาพกับนายกรัฐมนตรีด้วย

นอกจากนี้ยังร่วมรำไท้เก๊ก กับชมรมไท้เก๊กเซี้งเก็ก พร้อม พูดคุยกับผู้สูงอายุในชมรมด้วยว่าขอให้รักษาสุขภาพ เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาล และต้องการให้ออกกำลังกายเช่นนี้ตลอดไป หลังจากนั้นผู้สูงอายุในชมรมก็ได้มอบช่อดอกไม้เพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรียังร่วมเต้นแอโรบิคเพลง เต่างอยร่วมกับชมรมแอโรบิค

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินไป ชมจุดที่ เจ้าหน้าที่บำรุงและรักษาต้นไม้ ภายในสวนลุมพินี นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า มาวันนี้ไม่ได้มาหาเสียงและไม่ได้มาเกี่ยวกับการเมือง แต่มาเพื่อดูพื้นที่การปรับปรุงสวนลุมพินี โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ปรับปรุงเรื่อง เพิ่มพื้นที่จอดรถภายในสวนลุมพินี โดยให้หาสถานที่เพิ่มเติมพร้อมกับเสนอให้มีการปลูกต้นไม้ภายในสวนลุมเพิ่มทั้งไม้ดอกและไม้หอมเพื่อเพิ่มความร่มรื่นและสวยงาม พร้อมทั้งให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครไปดูเรื่องร่ม ขนาดใหญ่เพื่อนำมาปรับใช้ในพื้นที่


นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีคอนโดสตาร์วิวเขต ที่มีการร้องเรียนว่าวัดไทร ตีระฆังเสียงดังรบกวนว่า  เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร  ทางวัดและคอนโด พูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงขออย่าขยายความและทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน ไปที่สถานีหัวลำโพง เพื่อพบปะประชาชนและรับฟังรายงาน การเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถไฟเรือ ชมกิจกรรมของ MRT พร้อมกับติดตามการพัฒนารถไฟหัวลำโพง และการให้บริการประชาชนของการรถไฟแห่งประเทศไทย  ก่อนจะเดินทางด้วยเรือไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร เพื่อตรวจการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ ราง เรือ ของโครงการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: