ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯบินญี่ปุ่นหารือเศรษฐกิจ ปัดตอบ จนท.รัฐล่าสัตว์ป่า

นายกฯบินญี่ปุ่นหารือเศรษฐกิจ ปัดตอบ จนท.รัฐล่าสัตว์ป่า

       พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมคณะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 8 – 10 ตุลาคม 2561 โดยนายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุม กลุ่มออฟโรด ที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค บริเวณหนองเต่าดำเขาปลาน้อย ที่มีพฤติกรรมล่าสัตว์ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติ โดยพบของกลางเป็นซากหมีขอ พร้อมอาวุธปืนไรเฟิลมีอุปกรณ์เก็บเสียงและกระสุนจำนวนมาก โดยหนึ่งในผู้ต้องหาคือ นายวัชรชัย สมีรักษ์ อายุ 41 ปี เป็นปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี โดยได้เดินเข้าไปยังห้องรับรองทันที

สำหรับกำหนดการของนายกรัฐมนตรี จะเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นในเวลา 15.45 น. หลังจากนั้นจะหารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำซึ่งนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง และในวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะร่วมกับผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขงรับประทานอาหารเช้าร่วมกับสมาชิกสมาคมมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น – แม่โขง ต่อด้วยการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ 10 ส่วนในช่วงเที่ยงนายกรัฐมนตรีรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับผู้แทนสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น (เคดันเรน) และสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น จากนั้นร่วมงานสัมมนา Mekong – Japan Investment Forum ซึ่งจัดโดยองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) ขณะที่ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะร่วมกับผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น ในช่วงเย็นนายกรัฐมนตรีพบกับภาคเอกชนญี่ปุ่น ได้แก่ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) และ ประธานและกรรมการบริหารบริษัท Mitsui & Co. ตามลำดับ

หลังเสร็จภารกิจ นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ กลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทยในวันที่ 10 ตุลาคม 2561เวลา 04.50 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: