ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปรมชัยพร้อมภรรยา ขึ้นศาลอาญา นัดตรวจหลักฐานคดีครอบครองงาช้างแอฟริกา

เปรมชัยพร้อมภรรยา ขึ้นศาลอาญา นัดตรวจหลักฐานคดีครอบครองงาช้างแอฟริกา 

       ศาลอาญา รัชดา นัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจพยานหลักฐาน ในคดี ที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 เป็นโจทก์ฟ้องนางคณิตตา กรรณสูตร , นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเว๊ลล็อปเม้นต์ จำกัด ( มหาชน)และ น.ส.วันดี สมภูมิ อายุ 71 ปี คนสนิทของนางคณิตตา เป็นจำเลย ที่ 1-3 ในความผิดฐาน ร่วมกันนำซากสัตว์ (งาช้างป่าแอฟริกา 4 กิ่ง) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่เสียภาษีศุลกากรฯ

โดย นายเปรมชัย ,นางคณิตดา และ น.ส.วันดี เดินทางมาถึงศาลแล้ว แต่ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน ขณะที่นายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความจำเลย เปิดเผยก่อนเข้าฟังการพิจารณาคดี ว่า วันนี้ฝ่ายจำเลยได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน นำ งาช้าง 4 กิ่ง ของนายเปรมชัย ที่ได้ยึดไว้ก่อนหน้านี้ มาทำการตรวจสอบ เรื่องของ DNA และอายุของงาช้าง เนื่องจากฝ่ายจำเลย ต่อสู้ในประเด็นเรื่องของการขาดเจตนาในการครอบครองงาช้าง เนื่องจากดำเนินการขึ้นทะเบียนตามที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ประกาศไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวมีรายงานบรรยากาศที่ศาลอาญา วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำงาช้าง 4กิ่ง พร้อมฐานวางงาช้างซึ่งเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญของคดีนี้ มาที่ศาลอาญา รัชดา เพื่อนำในนัดพร้อมคู่ความด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: