ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บก.ลายจุดบุกทำเนียบ ขอสมัครเป็นแอดมินเพจ นายกฯประยุทธ์

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เดินทางมายื่นใบสมัครงานที่ประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ในตำแหน่งแอดมินเพจประยุทธ์ จันทร์โอชา” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โดยระบุประวัติส่วนตัว ว่า จบการศึกษาจากมหาลัยยูทูบ มีประสบการณ์เล่นเฟซบุ๊ก และยูทูบมามากกว่า 10 ปี เข้าใจวัฒนธรรมโลกออนไลน์เป็นอย่างดี และสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียมากมายนับไม่ถ้วน รวมถึงได้รับการปรับทัศนคติมาแล้ว และมีประสบการณ์ในด้านการตรวจสอบองค์กรต่างๆ โดยมีจุดหมายในการทำงาน คือ ต้องการใช้ความรู้ความสามารถในด้านการบัญชีตามที่ได้ศึกษามา และมุ่งมั่น
ตั้งใจปฏิบัติงานปิดกั้นคัดกรองรวมถึงไล่ลบคอมเม้นต์ที่ไม่ชื่นชมผู้นำได้เร็วเป็นพิเศษ อีกทั้งสามารถบล็อกสกัดกั้นความเห็นต่างไม่ให้ระคายเคืองให้อารมณ์เสียได้ โดยขอค่าตอบแทนเป็นบัญชีธนาคารที่โดนอายัดไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้วคืน และในช่องลงนามของตนเองได้เขียนว่า เป็น “ผู้ประสบภัยคสช.คนหนึ่ง”

นายสมบัติ ยังกล่าวว่า ขอฝากให้เป็นทางเลือกว่าจะคืนเงินตนเองดีๆ หรือจะรับเข้าทำงานแอดมินเพจ โดยจะเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์จนกว่ารัฐบาลจะคืนเงิน หรืออธิบายได้ว่าเหตุใดยังอายัดบัญชีมานาน 4 ปี ซึ่งส่วนตัวสามารถฟ้องนายกรัฐมนตรี มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ได้ เนื่องจากคดีสิ้นสุดไปแล้วทั้ง 3 ศาล แต่ยังเมตตาต่อนายกรัฐมนตรีอยู่ จึงยังไม่ฟ้อง

สำหรับการอายัดบัญชี นายสมบัติ กล่าวว่า เกิดจากการที่ตนเองไม่ได้ไปรายงานตัวตามคำสั่งคสช. จึงทำให้ถูกอายัดบัญชี จึงขอให้ยกเลิกการอายัดบัญชี เพื่อให้สามารถดำเนินการต่างๆ ในการจัดตั้งพรรคเกียนได้ต่อไป ภายใน 180 วัน หลัง กกต.อนุมัติให้จัดตั้งพรรคเกียน เพราะแม้สมาชิกพรรคจะศรัทธา และเลือกตนเองเป็นหัวหน้าพรรคแน่นอน แต่หากไม่สามารถเปิดบัญชีในฐานะหัวหน้าพรรคได้ พรรคเกียนจะหมดสภาพความเป็นพรรคการเมืองหรือแท้ง
และส่วนตัวไม่คิดจะให้ใครมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: