ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยิ่งลักษณ์ ยื่นศาลถอนฎีกา 3 เกลอหมิ่นประมาท ว.5 โฟร์ซีซั่น ขณะที่ชวนนท์ เบี้ยวไม่มาศาล

ศาลอาญา รัชดานัดอ่านคำพิพากษาฎีกา ในคดีที่อัยการคดีอาญา 8 และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ฟ้อง นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต , นายศิริโชค โสภา และนายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.พรรค ปชป. ในฐานะผู้ดำเนินรายการสายล่อฟ้า ทางช่องบลูสกายทีวี ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

 

จากกรณี ทั้งสามคนร่วมกัน จัดรายการสายล่อฟ้า วิพากษ์วิจารณ์ กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว.5 รร.โฟร์ซีซั่น ซึ่งคดีนี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุก จำเลยคนละ 1 ปี ปรับคนละ 5 หมื่น โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ มีกำหนดรอ 2 ปี

โดยในวันนี้ ฝ่ายโจทก์ มีนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง และนายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาศาล ส่วนฝ่ายจำเลยมี นายเทพไท และนายศิริโชค เดินทางมาศาล ส่วนนายชวนนท์ ไม่เดินทางมาศาล

โดยนายเทพไท กล่าวว่าไม่ทราบสาเหตุที่นายชวนนท์ไม่เดินทางมาศาลเนื่องจากยังไม่สามารถติดต่อได้เเต่คาดว่าวันนี้จะยังไม่มีการออกหมายจับเนื่องจากทราบว่านายชวนนท์ยังไม่ได้รับหมายเรียกให้เดินทางมาศาลเเต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศาลว่าจะว่าอย่างไร

 

ส่วนนายสมหมายกล่าวว่าวันนี้เป็นผู้รับมอบอำนาจโจทก์ร่วมเดินทางมายื่นคำร้องขอถอนฎีกา ซึ่งก่อนหน้านี้เรามีเงื่อนไขอยู่2อย่างคือให้จำเลยยอมรับผิด เเละขอโทษกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งก็ทราบว่านายศิริโชคมีการโพสต์ขอโทษลงในเฟซบุ๊คเเละตั้งค่าสาธารณะจึงเป็นที่มาของการยื่นถอนฎีกาในวันนี้

 

นายนรวิชญ์กล่าวว่า วันนี้เป็นการยื่นถอนฎีกาของโจทก์ร่วมที่ขอให้ลงโทษจำเลยสถานหนักเเละไม่รอการลงโทษ เเต่เมื่อเรารับมอบอำนาจมายื่นถอนฟ้องในวันนี้เเล้ว จากนี้ตามขั้นตอนศาลชั้นต้นก็จะต้องส่งคำร้องให้ศาลฎีกาเป็นผู้พิจารณาเเละมีคำสั่งต่อไป ซึ่งการอ่านคำพิพากษาในวันนี้คงต้องเลื่อนออกไปก่อน ส่วนอัยการโจทก์นั้นไม่ได้ยื่นฎีกามาเราจึงไม่ต้องส่งคำร้องเรื่องการถอนฎีกาดังกล่าวไปให้ ฉนั้นถ้าหากศาลฎีกาพิจารณาเเล้วอนุญาตถอนฎีกาได้คดีก็จะจบที่จำเลยเคยต้องคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ที่ให้จำคุกคนละ1ปีเเค่รอลงอาญาไว้ 2ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: