ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ร่วมปลูกต้นพะยูง ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันต้นไม้โลก

 

นายกฯ ร่วมปลูกต้นพะยูง ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันต้นไม้โลก

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้าปฏิบัติงานยังตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว โดยได้ปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ ณ บริเวณสนามหญ้าด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า หลังจากนั้น เวลา 09.30 น. นางอิซาเบล เด ไซนท์ มาโล เด อัลบาราโด (Isabel de Saint Malo de Alvarado) รองประธานาธิบดีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐปานามา จะเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า และในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 5/2561 ณ ตึกภักดีบดินทร์

            ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลนั้น บรรดารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ไม่มีภารกิจภายนอกได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยในเวลา 09.00 น. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 และในเวลา เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำกับ และติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

          โดยพล.อ.ประยุทธ์ นำรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ โดยได้ร่วมกันปลูกต้นพะยูง รวมทั้งสิ้น 9 ต้น โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งในส่วนของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ติดภารกิจได้มอบหมายให้ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นตัวแทน รวมถึง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งติดภารกิจเช่นเดียวกันได้มอบ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมปลูกแทน พร้อมด้วย นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: