ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯพร้อมคณะ ลงตรวจราชการจ.พะเยา-เชียงราย ก่อนประชุมครม.สัญจร


นายกฯพร้อมคณะ ลงตรวจราชการจ.พะเยา-เชียงราย ก่อนประชุมครม.สัญจร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เช้านี้ ได้นำคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อไปตรวจราชการจังหวัดพะเยา จังหวัดเชียงราย และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 8/2561 ณ จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 29 – 30 ตุลาคม 2561

โดยนายกรัฐมนตรี จะเข้าสักการะพระเจ้าตนหลวง วัดศรีโคมคำ ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ก่อนสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และ เวลา 10.00 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงลานอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นประธานสักขีพยานในพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวม พร้อมพบปะประชาชน และ เยี่ยมชมตลาดประชารัฐ ศูนย์ฮอมฮักจังหวัดพะเยา เพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเรื้อรัง


จากนั้นในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงหมู่บ้านเมืองรวง ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย นั่งรถรางเยี่ยมชมครัวเรือนต้นแบบ บ้านเมืองรวง เป็นประธานสักขีพยานในการมอบหนังสืออนุญาต ให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด เชียงราย (ป่าสงวนแห่งชาติห้วยสัก) และผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา (ป่าสงวนแห่งชาติห้วยส้ม) มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ประธานป่าชุมชน 4 จังหวัด (เชียงราย น่าน พะเยา และแพร่) ก่อนพบปะประชาชน ปล่อยพันธุ์ปลาพื้นเมือง เยี่ยมชมกิจกรรมพัฒนาของหมู่บ้านบ้านเมืองรวง และผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ชุมชน

ขณะที่ บรรยากาศที่บริเวณลานอเนกประสงค์ เทศเมืองพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ในช่วงเช้าวันนี้ ได้มีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ข้าราชการ และประชาชน มารอให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ที่เดินทางลงพื้นที่พบประชาชนจังหวัดภาคเหนือตอนบน และมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโนบายของรัฐบาลในลักษณะแปลงรวม ให้แก่ผู้แทนประชาชนจำนวน 5 ราย พื้นที่จัดสรรอยู่ในเขตอำเภอแม่ใจ จังหวัดเชียงราย เนื้อที่รวมทั้งหมด 14,926 ไร่ มีผู้ได้รับการจัดสรรที่ดิน จำนวนทั้งสิ้น 2,171 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: