ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'สุดารัตน์' ไม่กลัวพรรคถูกยุบ ดึงคนพรรคเพื่อไทยร่วมวางยุทธศาสตร์


'สุดารัตน์' ไม่กลัวพรรคถูกยุบ ดึงคนพรรคเพื่อไทยร่วมวางยุทธศาสตร์

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง กล่าวถึงตัวเลขของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่าที่ผ่านมาไม่เคยระบุตัวเลขว่าพรรคเพื่อไทย จะได้ที่นั่ง ส.ส. 200 กว่าตำแหน่งขึ้นไป แต่ได้วางเป้าหมายไว้ จะทำให้ได้มากที่สุด และจะทำให้ประชาชนพอใจมากที่สุด ขณะเดียวกันในฐานะประธานยุทธศาสตร์ จะมองในทุกพื้นที่ของไทย เพราะสมาชิกในพรรคแต่ละคน มีความชำนาญในพื้นที่แต่ละภาค และในรัฐธรรมนูญแบบนี้ พรรคเพื่อไทย ต้องมองให้ทั่วทั้งประเทศ

ส่วนที่มองว่า มีพรรคสาขา ของพรรคเพื่อไทยเกิดขึ้นใหม่หลายพรรค จะไปตัดฐานเสียงกันเองหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เมื่อถึงเวลาใกล้เลือกตั้ง จะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ ว่าพรรคเพื่อไทย มีความแตกต่างจากพรรคอื่นอย่างไร เพราะเพื่อไทย ก็คือ เพื่อไทย เป็นพรรคที่ตอบโจทย์แก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้เพียงพรรคเดียว

ส่วนข้อกังวลเรื่องการยุบพรรคเพื่อไทย ในอดีตตั้งแต่พรรคไทยรักไทย ล้วนแต่ตกในสถานการณ์นี้ ซึ่งมองว่า เป็นการไม่ได้รับความยุติธรรม แต่มาวันนี้ พรรคเพื่อไทย ไม่กลัวกับการยุบพรรค และได้เตรียมวิธีรับมือหากสถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เพื่อให้สมาชิกพรรคได้มีชีวิตไปทำงานให้กับประชาชนต่อได้อย่างแน่นอน

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ จะมาร่วมทำงานในทีมยุทธศาสตร์ รวมถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง และ นายโภคิน พลกุล โดยจะนำจุดแข็งของแต่ละคนมารวมกันเพื่อทำงานให้ประชาชน ส่วนจะน้อยใจที่ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้น ส่วนตัว ยืนยันว่า ไม่มีความคิดเหล่านี้เกิดขึ้น เพราะได้พูดตั้งแต่วันแรกว่าจะไม่ขอเสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรค และส่วนตัวพร้อมสนับสนุน พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นหัวหน้าพรรคต่อ เพราะเป็นผู้ใหญ่ในพรรค และที่ผ่านมาก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงที่ยากลำบาก และย้ำว่า พรรคเพื่อไทย ไม่มีความแตกแยก ส่วนความเห็นต่างนั้น เป็นความสวยงามของประชาธิปไตย

สำหรับการเข้ามาเป็นประธานยุทธศาสตร์ จะเป็นการกลับเข้ามาทำงานการเมืองในพรรคเพื่อไทยอย่างเต็มตัวหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า ตนเองเป็นเพียงจักรตัวหนึ่ง แต่ในพรรคมีตัวขับเคลื่อนที่สำคัญอีกหลายคน ทั้งนี้ตนเองอาจผ่านการเลือกตั้งมามากกว่า 28 ปี และจะใช้ประสบการณ์ทั้งหมดมาช่วยพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: