ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร สั่งหน่วยงาน ตรวจสอบแจกปฏิทินทักษิณ ยิ่งลักษณ์


ประวิตร สั่งหน่วยงาน ตรวจสอบแจกปฏิทินทักษิณ ยิ่งลักษณ์


           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีทหารยึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ จ.อุดรธานี ว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนอยู่ว่าดูมีความผิดและสร้างความแตกแยกหรือไม่ ส่วนจะสามารถแจกต่อไปได้หรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบ เพราะอยู่ระหว่างการประเมิน แต่ต้องดูว่าเป็นการสร้างความแตกแยกและโฆษณาชวนเชื่อหรือไม่


พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า หากเอากรณีนี้มาสร้างความแตกแยกก็จะไม่เลื่อนการเลือกตั้งแล้ว และขอให้มั่นใจ สำหรับกรณีของการแจกปฏิทินและการเคลื่อนไหวของอดีตนายกฯที่ต่างประเทศจะส่งผลให้ยุบพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นผู้พิจารณา ส่วนจะแจกปฏิทินของตนเองให้กับประชาชนในช่วงปีใหม่หรือไม่นั้น ก็น่าจะแจกได้เพราะตนไม่ได้เล่นการเมือง


พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีความเป็นห่วงความเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงในช่วงการเลือกตั้งว่า เป็นเรื่องที่นายกฯต้องช่วยดูการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนไม่กี่คน เบื้องต้นจากการสอบสวนดูแต่ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ได้เฝ้าติดตามเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนความเคลื่อนไหวใต้ดินยังหาไม่เจอ แต่หากพบต้องไปจัดการ พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯจะปฏิบัติภารกิจที่ต่างประเทศ ตนก็จะทำหน้าที่รักษาแทนนายกฯ ซึ่งโดยทั่วไปก็ทำหน้าที่ตามปกติ และไม่มีความกังวลใดๆ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: