ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกรัฐมนตรีมาเมืองกาญน์ บอก มาในนามรัฐบาล

นายกรัฐมนตรีมาเมืองกาญน์ บอก มาในนามรัฐบาล

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวกับข้าราชการและประชาชนที่มารอให้การต้อนรับที่โรงงานกระดาษไทย ตอนหนึ่งว่า รู้สึกดีใจที่เห็นประชาชนมาต้อนรับจำนวนมากกว่าที่อื่น ซึ่งส่วนตัวต้องการมาเยี่ยมเยียนไม่ได้มาเพื่อจุดมุ่งหมายอื่น ทั้งนี้ส่วนตัวเคยมาจังหวัดกาญจนบุรีตั้งแต่เป็นทหารชั้นผู้น้อยจนตอนนี้เป็นชั้นผู้ใหญ่ และได้เห็นหลายอย่างดีขึ้นตามลำดับจากการทำงานที่ผ่านมาของทุกรัฐบาลจนรัฐบาลนี้มาสานต่อ และแก้ไขสิ่งที่เป็นอุปสรรคเพื่อเดินหน้าประเทศสู่ความมั่งคั่งและยั่งยืน จึงขอให้ทุกภาคส่วนรวมพลังกัน ขณะเดียวกันขณะนี้กำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ แต่ขอให้ทุกคนช่วยขับเคลื่อนไปด้วยกัน ทั้งรัฐบาล เอกชน ประชาชน ประชาสังคมและทุกคนที่เป็นคนไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า รัฐบาลนี้ดูแลคนทุกกลุ่ม จะให้ใครมากเกินไปไม่ได้ โดยต้องเป็นไปตามสัดส่วนการใช้จ่ายงบประมาณ ซึ่งต่อไปนี้จะมีแผนงานที่ชัดเจนว่าจังหวัดกาญจนบุรีจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง จึงต้องมียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ครอบคลุม 6 ด้าน รวมถึงมีแผนการใช้จ่ายงบประมาณไม่ใช่ใช้เงินไปเรื่อยๆ ใช้เงินวันหน้าหมด โดยทุกรัฐบาลต่อไปต้องทำตามแผนเพื่อเป็นหลักในการเดินหน้า ส่วนเรื่องที่เหลือก็เป็นเรื่องการเมืองแต่ไม่ว่าใครจะมาบริหารต้องดูแลทั้งเสียงส่วนใหญ่และส่วนน้อย ซึ่งรัฐบาลนี้ไม่แยกแยะดูแลคนแค่บางกลุ่ม และได้วางรากฐานไว้ให้ วันหน้าก็มีรัฐบาลต่อไปเข้ามาแก้ปัญหาซึ่งวันนี้รัฐบาลกำลังแก้ปัญหาในทุกเรื่องถ้าติติงกันไปมาแก้ไม่ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ ย้ำว่าตนเองอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกับทุกคน ส่วนเรื่องการทุจริตต่างๆ ไม่ว่าพลเรือน ตำรวจและทหาร หากมีการร้องเรียนจะตรวจสอบทันทีไม่ต้องกลัวส่งข้อมูลมาได้จะให้ตรวจสอบทุกโครงการ นอกจากนี้ประเทศไทยมีการใช้โทรศัพท์มากที่สุด มีคนอยู่ 67 ล้านคน แต่มีโทรศัพท์มากกว่า 100 ล้านเครื่อง ดังนั้นจะต้องใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์ให้ได้มากที่สุด อย่าไปใช้เพื่อสร้างความขัดแย้ง และสนใจเรื่องที่ไม่ใช่เรื่อง

นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบปะกับข้าราชการและประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีว่า ส่วนตัวยินดีสนับสนุนให้โรงงานกระดาษเป็นพื้นที่สาธารณะ โดยมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยไปพิจารณาว่าทำอะไรต่อไป แต่ขอให้ช่วยกันรักษา ขณะที่แพเมืองกาญจน์แน่นอนถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด แต่ก็มีปัญหาในเรื่องการรบกวนและการปล่อยของเสีย จึงต้อง
แก้ไขให้ได้ไม่เช่นนั้นจะไม่มีใครมาเที่ยวหากไม่ปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหน้าที่และสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย แต่ต้องไม่รบกวนคนอื่นและรักษาสิทธิคนอื่นด้วย เป็นหลักประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ที่ต้องไม่ตีกันและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน รวมทั้งเรื่องรีสอร์ทที่พักต่างๆ ต้องทำให้ถูกกฎหมายด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: