ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลาโหม สั่งทหารเร่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุทกภัย

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกระฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้กองทัพและฝ่ายปกครอง เฝ้าติดสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ และให้การช่วยเหลือเร่งด่วนกับประชาชนอย่างทั่วถึงต่อเนื่องกันไป โดยเฉพาะในพื้นที่ 78 ตำบล 601 หมู่บ้าน ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจ.ชุมพร ที่สถานการณ์น้ำ
ยังไม่คลี่คลายและมีประชาชน ได้รับผลกระทบ 19,674 ครัวเรือน กว่า 46,000 คน

 

สำหรับ พื้นที่ จ.เพชรบุรี ที่สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ให้เร่งสำรวจความเสียหายและซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภคให้ประชาชนสามารถกลับมาสัญจรได้ตามปกติโดยเร็ว ขณะเดียวกัน ให้เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายของบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และจิตใจของประชาชนให้ทั่วถึง เพื่อให้ทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว พร้อมทั้งขอให้ตำรวจ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างทั่วถึง

 

พล.ท.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า หน่วยทหารในพื้นที่ยังคงให้การช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องกันมา ทั้งขนย้ายสิ่งของและอพยพผู้ประสบอุทกภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัย แจกจ่ายเครื่องอุปโภคและน้ำดื่ม รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการสัญจรในพื้นที่ โดยใช้กำลังพลและเครื่องจักร สนับสนุนฝ่ายปกครอง จัดทำคันกั้นนำ้ในพื้นที่เขตเมืองและเปิดทางระบายน้ำลงแม่น้ำสายหลักอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: