ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร กำชับทบทวนความเหมาะสม ร่างแก้ไข พ.ร.บ.กีฬามวย พ.ศ. 2542

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของนักมวยเด็ก “น้องเล็ก” เยาวชนไทยอายุ 13 ปี ที่เสียชีวิตจากการชกมวยไทยการกุศลที่ผ่านมาว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องเล็ก ซึ่งในการประชุม คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 5/61 ที่ผ่านมาที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานฯ ได้แสดงความกังวลและให้ความสำคัญถึงการพัฒนาการกีฬาทุกประเภทที่ต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักกีฬามากขึ้น

 

โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กำชับให้กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้พิจารณาความเหมาะสม ของ พ.ร.บ.กีฬามวย พ.ศ.2542 ที่ สนช.ได้เสนอร่าง (แก้ไข) ให้ ครม.พิจารณา โดยขอให้พิจารณาความรอบคอบของการพัฒนากีฬามวย ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการดูแลความปลอดภัยของนักกีฬามากขึ้น


โดยเฉพาะ นักกีฬากลุ่มเด็กและเยาวชน ควรพิจารณาการใช้วิทยาศาสตร์ทางการกีฬาเข้ามาช่วยเสริมสร้างพัฒนาการต่อสมรรถภาพร่างกายในวัยอันควร ก่อนการเป็นนักกีฬาแทน ขณะเดียวกัน การแข่งขันในวัยดังกล่าว จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสม และมาตรการความปลอดภัยที่รัดกุมจากนายสนาม เพื่อมิให้ร่างกายได้รับผลกระทบ จนอาจเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: