ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลุงกำนันเดินหน้าหาสมาชิกพรรค ตอบข้อสงสัยเคยพูดไม่ลงเล่นการเมือง

 

 

ลุงกำนันเดินหน้าหาสมาชิกพรรค  ตอบข้อสงสัยเคยพูดไม่ลงเล่นการเมือง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมทีมงานจากพรรค รปช. อาทิ นายอุทัย ยอดมณี นายสำราญ รอดเพชร ออกเดินคารวะแผ่นดินพื้นที่ในพื้นที่ จ.พังงา เพื่อพบปะพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในตลาดสดกราภูงา เทศบาลเมืองพังงา พร้อมนำใบสมัครสมาชิกพรรคมาแจกจ่ายให้ประชาชนร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยมี พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน จำนวนมาก ต่างขอเข้าร่วมถ่ายคู่ มอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจ พร้อมสอบถามถึงกรณีก่อนหน้านี้ ที่บอกไม่ลงเล่นการเมือง ขณะที่นายสุเทพ พยายามอธิบายให้ ผู้ที่สอบถามรับทราบว่า ตนเองไม่ได้ลงเล่นการเมืองจริงตามที่เคยพูดไว้ แต่ที่ออกมาช่วยหาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย เนื่องจากต้องการให้มีตัวแทน พี่ น้อง ประชาชน ได้เป็นปากเสียงให้ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง

        นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า ชาวพังงาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ในขณะลงพื้นที่แม่ค้าทั้งหลายบ่นให้ตนเองฟังว่า ตลาดเงียบ ขายของยาก หลายคนเรียกร้องว่าให้ทางฝ่ายการเมืองช่วยดูแลเรื่อง ราคายางพารา ทุกจังหวัดที่ตนเองเดินมาในภาคใต้นี้ ซึ่งมีชาวพังงาโดยเฉพาะผู้สูงอายุ มาให้ศีลให้พร จึงคิดว่าชาวพังงาจะสมัครสมาชิกพรรคจำนวนพอสมควร ตนเองต้องการตั้งสาขาพรรคในทุกเขตเลือกตั้ง สำหรับจังหวัดพังงามี 1 เขตเลือกตั้ง

 

 

       โดยการตั้งสาขาพรรคตามกฎหมายต้องมีสมาชิกพรรคเกิน 500 คน ดังนั้นหากตนเองสามารถชักชวนชาวพังงาเป็นสมาชิกพรรคเกิน 500 คน ก็สามารถตั้งสาขาพรรคในพังงาได้ หลังจากนั้นจะให้สมาชิกพรรคในสาขานั้นประชุมกันลงมติว่าจะส่งใครลงรับเลือกตั้งในนามของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ขณะนี้คนพยายามกระพือข่าวว่า ตนเองผิดคำพูดบอกว่าไม่เล่นการเมืองแล้วมาเล่นอีก หากมีพี่น้อง ประชาชน คนไหนสงสัย ตนเองจะอธิบายว่า ตนเองได้พูดไว้ว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว ตนเองจะไม่รับตำแหน่งใดๆทางการเมืองแล้ว วันนี้ตนเองยังรักษาคำพูดนั้นอยู่ ในพรรครวมพลังประชาชาติไทย ตนเองไม่รับตำแหน่งใดๆในพรรค ที่จะรับสมัครรับเลือกตั้งตนเองก็จะไม่สมัครรับเลือกตั้ง ไม่ว่าแบบบัญชีรายชื่อ หรือ แบบเขตเลือกตั้ง และหากพรรคเป็นฝ่ายรัฐบาลตนเองก็ไม่รับตำแหน่งใดๆในคณะรัฐมนตรี แต่ตนเองทำหน้าที่ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เมื่อเห็นว่าประชาชนต้องการเห็นพรรคการเมืองที่เป็นพรรคของตัวเองจริงๆที่สามารถพึ่งพาได้ ซึ่งตนเองมีประสบการทางการเมืองจึงได้มาช่วยก่อตั้งพรรคนี้ช่วยทำงานให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: