ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ย้ำ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ชี้ เป็นหน้าที่ กกต. ตัดสินใจ ปัด ตอบโต้ ทักษิณ


 


ประวิตร ย้ำ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ชี้ เป็นหน้าที่ กกต. ตัดสินใจ ปัด ตอบโต้ ทักษิณ


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ระบุว่าให้เป็นอำนาจของแม่น้ำ 5 สาย ในการตัดสินใจเลื่อนการเลือกตั้ง ว่า กกต. ต้องเป็นฝ่ายตัดสินใจ ส่วนการประชุมแม่น้ำ 5 สาย ยังไม่ได้ประชุมกัน จึงยังไม่ทราบผลการหารือ ยืนยัน ขณะนี้ยังไม่มีเลื่อนการเลือกตั้ง ทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแมปเดิม ส่วนสถานการณ์ความมั่นคง ขณะนี้ ก็ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

        ขณะที่ ช่วงสายของวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเรียกประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคง ที่ทำเนียบรัฐบาล แต่พลเอกประวิตร ย้ำว่า ไม่ได้มีการหารือเรื่องของการเลือกตั้ง

      ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตข้อความตอบโต้พลเอกประวิตร ใจความว่า "ทหารที่อาสาเข้ามาทำงานการเมืองแบบตรงไปตรงมา น่าชื่นชมกว่า ทหารที่เข้ามาโดยกายึดอำนาจไหมครับป้อม" หลังพลเอกประวิตร ตำหนิ พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ออกมาวิจารณ์คสช. นั้น พลเอกประวิตรตอบสั้นๆว่า "ไม่อยากพูดถึง" และระบุว่า ถามซ้ำซาก ขณะเดียวกัน พลเอกยศนันท์ ก็ไม่ได้ติดต่อมาเพื่อขอโทษใดๆ พร้อมกับบ่นว่า "เรื่องแบบนี้ ไม่ต้องถามเพราะถามทีไร ตนเองก็ขึ้นหน้า 1 ทุกที"


      ส่วนการอนุมัติโครงการเงินสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเติม วงเงินกว่า 80,000 ล้านบาท ที่มีผู้ไปร้องเรียนให้ตรวจสอบโครงการดังกล่าว นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ก็ต้องตรวจสอบไป เพราะโครงการนี้ดำเนินการมานานแล้วเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ไม่ใช่เพิ่งมาดำเนินการ และฝ่ายเศรษฐกิจเอง ก็ต้องประเมินแล้วว่า การใช้งบประมาณจำนวนมากกระทบต่อ GDP ของประเทศหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: