ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กตู่" ย้ำสนใจการเมือง เผยยังไม่มีใครทาบทาม


"บิ๊กตู่" ย้ำสนใจการเมือง เผยยังไม่มีใครทาบทาม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. กล่าวถึงจุดยืนทางการเมือง ว่า ยังคงยืนยันว่ามีความสนใจด้านการเมือง พร้อมบ่นผู้สื่อข่าวว่าชอบถามแล้วถามอีก และย้ำว่ายังคงสนใจ เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานการเมืองอยู่แล้ว จึงต้องเดินหน้าต่อไป ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในประเทศ เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ชาติหรือไม่ และการปฏิรูปจะมีการสานต่อหรือไม่ อยากให้สนใจเรื่องเหล่านี้มากกว่า เรื่องอื่นที่ชอบบิดเบือน เช่นเรื่องการยกเลิก โฉนด สปก. ที่ไม่สามารถเรียกคืนได้ หากทำถูกกฎหมาย รวมถึงเรื่องจัดระเบียบการค้าขาย เพราะเจ้าหน้าที่ต้องดูแล จึงอยากให้แยกแยะ และอย่าเรียกร้องเอาแต่ได้ รวมถึงไม่อยากให้ประชาชนไปรับฟังคนบางกลุ่มที่ไปเดินสายแล้วบิดเบือนและล้มล้างสิ่งที่รัฐบาลทำ ส่วนตนเองจะสนใจพรรคใด ได้มีการสอบถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่า ไม่จำเป็นต้องสมัครเข้าสังกัดพรรคการเมืองใด และขณะนี้ยังไม่มีใครทาบทามมีเพียงแต่สื่อเท่านั้นที่ทาบทามให้ตนเองทุกวัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองใดทาบทามตนเองสักพรรค

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังย้ำในตอนท้ายด้วยว่าตนเองไม่จำเป็นต้องไปสมัครเข้าสังกัดพรรคการเมืองใดส่วนหากมีการทาบทามเข้ามาจะรับหรือไม่ตนเองยังไม่ทราบเพราะยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องดูว่านโยบายตรงใจหรือไม่ และขณะนี้ยังไม่มีใครทาบทามเข้ามา

นายกรัฐมนตรี กล่าวการจัดระเบียบการค้าขาย ว่า สิ่งที่รัฐบาลทำลงไป เพื่อต้องการให้ทุกคนเข้าถึงการใช้ประโยชน์จากถนน ทางเดินเท้า โดยได้สั่งการให้กรุงเทพมหานคร และกระทรวงมหาดไทย รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบชายหาด การจัดระเบียบในชุมชนเมือง เป็นต้น ขอให้แยกแยะ และอย่าเรียกร้องเพื่อประโยชน์ส่วนตน เพราะจะทำให้ปัญหากลับมาเหมือนเดิม และไม่ต้องการให้ประชาชนรับฟังคำชี้แจงที่บิดเบือนในพื้นที่

 นายกฯ ยังกล่าวถึง กรณีการจดสิทธิบัตรสารสกัดจากกัญชาว่า ต้องหาวิธีการที่เหมาะสม และต้องคำนึงถึงกฎหมายระหว่างประเทศไทยด้วย ซึ่งการนำกัญชามาสกัดเป็นยา ต้องคิดให้รอบคอบว่าอะไรได้ประโยชน์ อะไรเสียประโยชน์ ไม่ขัดแย้งกับกฎหมายระหว่างประเทศ โดยการแก้ปัญหาจะต้องไม่ก่อเกิดปัญหาใหม่ขึ้นมาแทนปัญหาเดิม เพราะจะเกิดผลเสียต่อรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: