ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ย้ำชัดเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 แน่นอน


ประวิตร ย้ำชัดเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 แน่นอน


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงการเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งเมื่อวานนี้ เป็นวันสุดท้ายว่า การจะเข้าพรรคการเมืองใด ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล ซึ่ง มีการกำหนดระยะเวลาอยู่แล้วส่วนที่มีอดีต สส. เข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นพรรคที่เนื้อหอมหรือไม่ช่วงนี้ ตนไม่ทราบ ส่วนจะมีการ มาเชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งจะเหมาสมหรือไม่

นั้น ไม่ทราบเช่นกัน แต่หากพลเอกประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ดีจะได้ทำงานสานต่อเพราะ 4ปี ผ่านมาได้ทำงานเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามขึ้นหรือพรรคการเมืองว่าจะเชิญหรือไม่ อย่างไรก็ตามได้มีการวางยุทธศาสตร์ชาติไปแล้วถึง 20 ปีโดยการออกเป็นกฎหมาย แต่โดยส่วนตัวแล้ว ตนเองคงไม่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะในขณะนี้เหนื่อยและอายุมาก เมื่อมีผู้ถามว่าจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่


พลเอกประวิตร ระบุ จะเข้าร่วมหารือกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ถามเรื่องเกี่ยวกับข้อกฎหมายในส่วนของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และ เรื่องที่พรรคการเมืองจะถาม ตนเองจะเป็นผู้ตอบ โดยมองว่าการที่พรรคการเมืองจะออกไปหาเสียงนั้นต้องไม่ให้เกิดความแตกแยก ความขัดแย้ง เพราะอยู่มาถึง 4ปี แล้วทุกอย่างก็เรียบร้อย และการหาเสียงในระยะเวลา 60 ถึง 70 วันก็น่าจะเพียงพอยืนยันว่าต้องมีการปลดล็อกเพราะได้เวลาแล้ว

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะยุบพรรคเพื่อไทย เพราะมีการวิจารณ์คสช.นั้นพลเอกประวิตรยืนยันว่า ต้องถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือก.ก.ต.รวมไปถึงต้องถามพรรคเพื่อไทยเอง เนื่องจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปตามโรดแมป คือวันที่ 24 กุมภาพันธ์โดยมีการยกมือ สัญลักษณ์เลข24เพื่อยืนยันด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: