ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจร หนองคาย หลังปลดล็อกการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย พร้อมได้เยี่ยมชมผลงานเด่นของมหาวิทยาลัยฯ ก่อนเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1

 

โดยได้กำหนดเป้าหมายการพัฒนา คือ “เกษตรอุตสาหกรรมชั้นนำ การค้าและการท่องเที่ยวสากล ชุมชนน่าอยู่อย่างยั่งยืน” โดยมีความโดดเด่นของพื้นที่ เป็นประตูเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวิถีชีวิตลุ่มน้ำโขง รวมถึงเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนเชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้น ก็จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 9/2561 โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน หอการค้าจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง ท่ามกลางมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจนั้น กระทรวงคมนาคม เตรียมเสนอรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการถนนเชื่อมชายแดน สปป.ลาว ในพื้นที่ 3 โครงการ วงเงินรวม 1,038 ล้านบาท เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และขนส่งสินค้าผ่านชายแดน

 

อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ประชุม ครม. สัญจร ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกภายหลังจากที่มีการปลดล็อกทางการเมือง ที่หลายฝ่ายต่างมองว่าเป็นเอาเปรียบทางการเมือง หรือใช้โอกาสในการหาเสียงทุกรูปแบบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: