ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ลั่น ยุทธศาสตร์ชาติ 20ปี ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ

 

 

นายกฯลั่น ยุทธศาสตร์ชาติ 20ปี ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ

ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานพิธีเปิดงานนิทรรศการและการประชุมเสวนา ในโอกาสครบรอบ 10 ปี “โครงการทุนการศึกษาพระราชทาน” มูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร หรือ ม.ท.ศ. โดยมี พล.อ.ดาว์พงศ์ รัตนสุวรรณ และนายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมงาน โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เยาวชนกับการพัฒนาประเทศ” ตอนหนึ่งว่า ขอให้ทุกคนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ โดยต้องมีเหตุและผล พอประมาณ มีภูมิคุ้มกันที่ดี และตั้งใจศึกษาเล่าเรียน สนใจในวิทยาการ พัฒนาความรู้ความสามารถ เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทย และทุกคนจำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์ มีแรงบันดาลใจเพื่อก้าวไปข้างหน้า

         อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนไม่ต้องเครียดในการพบปะกันวันนี้ แม้จะเรียนหนังสือหนัก หรือตั้งใจเรียน ก็ไม่ต้องเครียดกัน ขอให้ยิ้มแย้มแจ่มใสแบบนายกฯ จะได้ไม่เครียด วันนี้นายกฯพยายามไม่เครียดในทุกเรื่อง แม้จะมีปัญหามากมาย ก็ขอทำต่อไปให้ดีที่สุด เท่าที่จะสามารถทำได้

        นายกฯกล่าวว่า วันนี้ประเทศกำลังเดินหน้าแก้ไขปัญหาเก่า และเดินหน้าสู่เรื่องใหม่ๆ แน่นอนจะต้องมีปัญหาความขัดแย้งสูง เพราะเป็นการปฏิรูป สร้างพื้นฐานให้ประเทศ รัฐบาลจึงได้กำหนดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีขึ้นมา ยืนยันว่าไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ แต่เป็นเส้นทางของประเทศ เพื่อไปสู่จุดมุ่งหมาย ปีหน้าเราจะเป็นประธานอาเซียน โดยตั้งธีม การร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกลมุ่งสู่อนาคต ดังนั้น จึงต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ สู่การปฏิบัติเพื่อเป้าหมาย และด้านความมั่นคงทุกคนต้องช่วยกัน เพราะเป็นพื้นฐานของความสงบเรียบร้อย มีผลต่อด้านเศรษฐกิจด้วย 4 ปีที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทุกคนสามารถดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข มีความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: