ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ยันไม่แซกแทรง กกต. เรื่องบัตรเลือกตั้ง


 


 


 


นายกฯยันไม่แซกแทรง กกต. เรื่องบัตรเลือกตั้ง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 (The Prime Minister’s Industry Award 2018) ถึงกรณีที่พรรคการเมืองเสนอให้ออกคำสั่งมาตรา 44 ใช้บัตรเลือกตั้งพรรคเดียว เบอร์เดียวทั่วประเทศ ว่า ยืนยันว่าไม่ใช้มาตรา 44 เพราะไม่ใช่เรื่อง เป็นเรื่องที่พรรคการเมืองต้องไปตกลงกันให้เรียบร้อย กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องตรงนี้ เหตุใดจะต้องใช้มาตรา 44 ตลอด และได้บอกไปแล้วว่าให้แก้ปัญหาการบริหารราชการแผ่นดินเป็นหลัก

         ส่วนความคืบหน้าการลาออกของ 4 รัฐมนตรีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่ออก และหากลาออกจะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ ยังไม่ทราบให้ไปถามเจ้าตัวเอง


        นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาทำนายว่า อีกไม่กี่วัน พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออกเพื่อไปลงบัญชีนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มตัวในการเลือกตั้งที่จะถึง ว่า ต้องไปถามนายจตุพรเพราะส่วนตัวไม่ได้พูด และได้บอกไปแล้วว่าจะทำหน้าที่ของตนเองจนจบภารกิจ และขณะนี้จบแล้วหรือไม่ จึงขออย่ามากดดันตนเองแบบนี้ พร้อมถามด้วยว่า ประเทศชาติ ประชาชนต้องการอะไรในขณะนี้ ต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข ต้องการให้มีการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใสและเป็นธรรมใช่หรือไม่ หากไม่อยากได้ ก็ต้องไปแก้ไขตัวเองทั้งสิ้น แต่ถ้ายังทำแบบเดิม ให้ร้ายกันแบบเดิมก็ไปไม่ได้อยู่ดีประเทศชาติ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: