ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ปัดไม่รู้เรื่อง พปชร.ระดมทุนหาเงินเข้าพรรค

 

 

ประวิตร ปัดไม่รู้เรื่อง พปชร.ระดมทุนหาเงินเข้าพรรค

ที่กระทรวงกลาโหมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์บ้านเมืองในช่วงที่จะใกล้จะเลือกตั้ง ว่า ท่านแสดงความเป็นห่วงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ขณะนี้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยดี เพราะเราใช้กฎหมายดูแล และทุกคนก็รู้กฎหมาย กันอยู่แล้ว เราควรจะทำอย่างไร ให้เกิดความสงบ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีอะไร และเราพยายามรักษาสภาพบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อย ซึ่งก็ทำมา 4 ปีแล้วทุกอย่างก็ผ่านมาด้วยดี

      เมื่อถามว่า มีปัจจัยอะไรที่จะทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าไม่มีแต่นักการเมืองตอบโต้ หาเสียงกันไปมา

      สิ่งที่ พล.อ.เปรม แสดงความเป็นห่วงเป็นการส่งสัญญาณอะไรถึงไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าไม่มีสัญญาณอะไรท่านคงเป็นห่วงบ้านเมือง กลัวว่าบ้านเมืองจะยุ่ง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นด้วยการบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่แต่คิดว่าคงไม่มีอะไร

      พล.อ ประวิตร ยังบอกอีกว่า ก็ต้องไปดูกันเอาเองจะให้ตนไปดูอย่างไร ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็คงต้องเข้าไปดู ว่าบิดเบือนหรือไม่ หากบิดเบือนก็ต้องถูกดำเนินการ ซึ่งสิ่งที่นักการเมืองพูดตอนนี้ก็มีบางส่วนที่จริง บางส่วนก็ไม่จริง เอาเรื่องเก่ามาพูด บางครั้งก็เป็นการโฆษณา ก็ว่ากันไป

      เมื่อถามว่า มีการเปิดเผยข้อมูลว่าหน่วยงานภาครัฐมีการไปซื้อโต๊ะจีนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในงานระดมทุน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ตอบไม่ได้เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐตนไม่ได้เข้าไปอยู่ในพรรรค ซึ่งคาดว่าทางพรรคพลังประชารัฐจะออกมาชี้แจง ว่าได้เงินมาอย่างไร

     เมื่อถามว่า หน่วยงานภาครัฐสามารถไปซื้อโต๊ะ จีนในงานระดมทุนของพรรคการเมืองได้หรือไม่
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาอาจจะได้เงินช่วยเหลือจากที่อื่นมาหรือไม่ เพราะหน่วยงานรัฐไม่สามารถใช้งบประมาณของรัฐไปสนับสนุนซื้อโต๊ะจีนของพรรคการเมืองได้

      เมื่อถามถึงว่า กรณีการเปิดเผยข้อมูล การซื้อโต๊ะจีนของหน่วยงานภาครัฐเพื่อกดดันให้ 4 รัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐลาออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปถาม 4 รัฐมนตรี เพิ่งเชื่อว่าไม่กระทบ เสถียรภาพรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี เนื่องจากไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้การทำงานของ 4 รัฐมนตรีต้องดูว่าเขาสามารถแยกแยะการทำงานได้หรือไม่ว่าสิ่งไหนเป็นของรัฐบาลสิ่งไหนเป็นของพรรคการเมือง

     เมื่อถามว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ออกมาระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เตรียมลาออกจากตำแหน่งนั้น พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า เขาพูดของเขาคนเดียว ซึ่งนายกฯบอกแล้วว่าจะทำงานให้จบ ยืนยันหลังปีใหม่ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรแน่นอน

     ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามหยอกล้อ พล.อ.ประวิตร ไปว่าท่านได้ไปซื้อโต๊ะจีนเอาไว้กี่โต๊ะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย ไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่มีใครมาขอให้ช่วยซื้อโต๊ะ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: