ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พปชร.ปัด ไม่แจกบัตรสวัสดิการรัฐ พ่วงหาเสียง


พปชร.ปัด ไม่แจกบัตรสวัสดิการรัฐ พ่วงหาเสียง


นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และนายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรค ออกแถลงการณ์สืบเนื่องจากกระแสข่าวว่า มีตัวแทนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้รณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับสิทธิ์ในการรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น พรรคขอยืนยันว่า การรณรงค์เพื่อรับสมัครสมาชิกพรรคที่ผ่านมาและที่กำลังดำเนินการอยู่ มีวัตถุประสงค์และวิธีการ โดยพรรคพลังประชารัฐจะรับสมัครสมาชิกโดยผู้สมัครมาด้วยตนเอง ณ สำนักงานใหญ่ของพรรค ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร และที่ทำการสาขาพรรค 4 ภาค คือ ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จังหวัดร้อยเอ็ด ภาคกลางที่จังหวัดสิงห์บุรี ภาคใต้ที่จังหวัดกระบี่ เท่านั้น ส่วนการรับสมัครสมาชิกผ่านสมาชิกตัวแทนของพรรคแต่ละจังหวัดได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว และไม่มีนโยบายการรณรงค์หาสมัครสมาชิกอื่นในขณะนี้แต่อย่างใด


โดยกระบวนการรับสมัครสมาชิกผ่านตัวแทนของพรรคที่ผ่านมา พรรคเน้นความสมัครใจของประชาชน เฉพาะผู้ที่ศรัทธาในอุดมการณ์ของพรรค เสียค่าสมัครด้วยตนเอง พร้อมแนบสำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประจำตัวประชาชน และรูปถ่าย ให้พรรคตรวจสอบความถูกต้องก่อน โดยถือข้อห้ามตามมาตรา 30 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 อย่างเคร่งครัด และที่ผ่านมาพรรคได้เคยตักเตือนสมาชิกที่กระทำการฝ่าฝืนข้อบังคับรวมทั้งตัดสิทธิ์ในการเป็นผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งไปแล้วส่วนหนึ่ง

 หากพรรคตรวจสอบว่า สมาชิกพรรคพลังประชารัฐผู้ใดกระทำการฝ่าฝืนหลักการดังกล่าว พรรคจะดำเนินการลงโทษอย่างเฉียบขาดตามข้อบังคับข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: