ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ลุ้น ปปช.ชี้ขาดนาฬิกาเพื่อน


ประวิตร ลุ้น ปปช.ชี้ขาดนาฬิกาเพื่อน


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กรณี สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เตรียมแถลง ผลการทำงานของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีการครอบครองนาฬิกาหรู ในช่วงบ่ายวันนี้ ว่า เรื่องจริงก็ต้องเป็นเรื่องจริง จะมาโจมตีประเด็นอะไร ส่วนความเป็นไปได้ ที่จะมีการขยายเวลาให้กับคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง หรือ ตีตก เนื่องจาก ไม่สามารถหาบุคคลเป็นเจ้าของ หรือผู้ครอบครอง หรือใครเป็นผู้ซื้อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ และเป็นเรื่องของ ป.ป.ช. เจ้าของนาฬิกาก็ได้คืนไปทั้งหมดแล้ว และตนเองก็เอามาคนเดียว ไม่เห็นมีอะไร


ที่อาจมีการตั้งข้อสังเกต ว่า ป.ป.ช. ช่วยให้หลุดจากเรื่องนาฬิกานั้น จะช่วยได้อย่างไร เพราะเป็นของคนๆ เดียว พร้อมได้ย้ำถึงการขอข้อมูลไปยังบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศ โดยเฉพาะฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการซื้อต่อๆ กันมา จึงไม่รู้ว่าเป็นของใคร

พลเอกประวิตรยังปฏิเสธไม่ทราบว่านายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ หรือ “เจ้าสัวคอมลิ้งค์” ซึ่งเป็นเพื่อนกับตนเอง เป็นเจ้าของนาฬิกา และไม่รู้ว่าซื้อจากที่ไหน ซื้อมาอย่างไร เพราะเอามาให้ตนเองยืมใส่ และก็ไม่รู้ ว่าซื้อต่อมาจากใครด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: