ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พล.อ.เปรม เปิดบ้านอวยพร คณะรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันปีใหม่

 

พล.อ.เปรม เปิดบ้านอวยพรคณะรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันปีใหม่

ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ได้เปิดบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เพื่อให้ นายกรัฐมนตรีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะรัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพร และขอพรเนื่องในวันปีใหม่ เพียงคณะเดียว โดยในวันนี้ พล.อ.เปรม ได้สวมใส่เสื้อสีเหลือง พร้อมบอกว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้ประเทศไปได้อย่างราบรื่น เพราะรัฐบาลนี้ เป็นมิตรกัน ซึ่งนายกฯ และพล.อ.ประวิตร ก็เป็นมิตรกับตนเอง โดยสิ่งนี้ เป็นสิ่งสำคัญ และถ้ารัฐบาล หรือ ฝ่านค้าน เห็นแก่ความเป็นมิตร ก็จะไปได้อย่างราบรื่น สวยงาม เพราะเห็นต่างกันด้วยความเป็นมิตร ขณะเดียวกัน ขอให้นายกฯ เห็นต่างฝ่านค้านอย่างเป็นมิตร ซึ่งอย่าเห็นต่างเป็นศรัตรู เพราะไม่มีประโยชน์ โดยขอให้นายกฯ จำคำนี้ และนำไปใช้ "เห็นต่างฝ่ายค้าน อย่างเป็นมิตร" ซึ่งอยากให้นายกฯทำตัวอย่างว่า เห็นต่าง แต่เป็นเพื่อนกันได้ โดยส่วนตัวเคยใช้ได้ผลดีมาก

 

 



         พล.อ.เปรม ชมเชยนายกฯในการบริหารประเทศ ที่โลดโผน มุ่งมั่น ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้นำประเทศ และขอให้ทำให้คนไทย มีความสุข อย่างน้อยมีเงินใช้สอย พร้อมอวยพรขอให้นายกฯทำสำเร็จ

           ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า วันนี้เป็นโอกาสมงคล ที่มากราบปีใหม่ และตลอดเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลปฎิบัติตามแนวทางศาสตร์พระราชา และเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อทำให้ประเทศ มีความสงบเรียบร้อย รวมถึงใช้แนวทางพล.อ.เปรม ในเรื่องความซื่อสัตย์ อดทน และความจงรักภักดี ขณะเดียวกัน จากนี้ จะรับฟังทุกภาคส่วน ในการเดินหน้าประเทศ ที่กำลังจะเป็นประธานอาเซี่ยน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: