ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภูมิใจไทยชูกาฬสินธุ์โมเดลแห่งการเปลี่ยนแปลงพัฒนาบ้านเมือง

ภูมิใจไทยชูกาฬสินธุ์โมเดลแห่งการเปลี่ยนแปลงพัฒนาบ้านเมือง

         “โสภณ ซารัมย์” อดีตรมว.คมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่รับสมัครและพบปะสมาชิกพรรค ชูกาฬสินธุ์เป็นโมเดลแห่งการเปลี่ยนแปลงพัฒนาบ้านเมือง เน้นนโยบายลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน และแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชนเป็นหลัก พร้อมเปิดตัว “วิรัช พิมพะนิตย์” หรือ “ส.ว.หมู” อดีตส.ว.กาฬสินธุ์คนดังตัวเต็งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ย้ำเลือก “หมูเป็น ส.ส.กาฬสินธุ์บ้านเมืองต้องพัฒนาดีกว่านี้” มั่นใจภูมิใจไทยกวาดเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์ 5 เขตยกจังหวัด

ที่วัดประชานิมิตร ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์ อดีต สว.กาฬสินธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นายชัย คูสกุลรัตน์ อดีต ส.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกและพบประสมาชิกพรรค โดยมีประชาชนใน ต.นาจารย์ ต.กลางหมื่น ต.ภูปอ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครสมาชิกกว่า 500 คน

จากนั้นนายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์ อดีต สว.กาฬสินธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นายชัย คูสกุลรัตน์ อดีต ส.จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปยังวัดบ้านบึงวิชัย เพื่อรับสมัครและพบปะสมาชิกใน ต.บึงวิชัย อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยมีประชาชนให้ความสนใจกว่า 500 คน

นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า การลงพื้นที่รับสมัครและพบปะประชาชนครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์เป็นอย่างดี เชื่อว่าบรรยากาศการเมืองในขณะนี้จะเป็นบรรยากาศแห่งความรักสมัครสมานสามัคคี โดยการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ทางพรรคภูมิใจไทยจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์ เพื่อรับใช้และเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ครบทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั้ง 5 เขต ตั้งเป้าอย่างน้อยพรรคภูมิใจไทยจะต้องปักธงได้ 2 เขต เพราะตั้งใจว่าเราจะทำให้ จ.กาฬสินธุ์ เป็นโมเดลแห่งการเปลี่ยนแปลงพัฒนาบ้านเมืองให้มีความเจริญมากยิ่งขึ้น เหมือนกับ จ.บุรีรัมย์ โดยเฉพาะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 นายวิรัช พิมพะนิตย์ ซึ่งเป็นอดีต ส.ว.กาฬสินธุ์ เป็นลูกหลานชาวกาฬสินธุ์โดยแท้จริงที่ถือว่าเป็นตัวเต็งและความหวังของพรรคภูมิใจไทยที่จะส่งลงสมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ครั้งนี้ เนื่องจากมีพร้อมทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ซึ่งหากนายวิรัช ได้รับการไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนยืนยันว่าจังหวัดกาฬสินธุ์ต้องพัฒนาและดีกว่านี้อย่างแน่นอน

นายโสภณ กล่าวอีกว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทยนั้นไม่มีนโยบายขัดแย้ง แต่มุ่งที่จะลดอำนาจรัฐเพิ่มอำนาจประชาชน แก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน พร้อมนำนโยบายของตนเองไปบอกกว่ากับพี่น้องประชาชน ซึ่งในวันนี้มีอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องเกษตรแบ่งปัน เป็นการอธิบายเรื่องการทำเกษตรอย่างไรจะเอากำไรจากคนขายมาให้คนปลูกได้ และการพัฒนาวิชาชีพและค่าตอบแทนของอสม.ให้เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ ซึ่งต่อไปตนและทางพรรคจะต้องลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนให้มากขึ้น เพราะจะต้องนำสิ่งดีและนโยบายของพรรคไปบอกกล่าวกับพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์

ด้านนายวิรัช พิมพะนิตย์ อดีต ส.ว.กาฬสินธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอโอกาสพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ เพราะตนพร้อมที่จะรับใช้และเป็นปากเป็นสียงแทนชาวกาฬสินธุ์เหมือนที่ทำเสมอมา ยืนยันว่าหากคนชื่อวิรัช พิมพะนิตย์ ได้เป็นส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 จังหวัดกาฬสินธุ์ต้องดีกว่านี้และจะต้องพัฒนามากกว่านี้อย่างแน่นอน เพราะ จ.กาฬสินธุ์นั้นเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง เช่น เขื่อนลำปาว ไดโนเสาร์ พระธาตุยาคู วัด ผ้าไหมแพรวา รวมทั้งศิลปวัฒนธรรมและของดีๆอีกหลายอย่างแต่ที่ผ่านมายังขาดการสนับสนุนและผลักดันอย่างจริงจัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: