ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปชป.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ภาคกลาง

วานนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคปชป. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค ภาคกลาง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคตามภารกิจ แถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรค ของจังหวัดจันทบุรี 3 เขต ได้แก่ เขต 1 น.ส.ปวีณา จริยฐิติพงศ์ เขต 2 นายชาติชาย วรพิพัฒน์ เขต 3 นายชรัตน์ เนรัญชร และอีก 6 จังหวัด ภาคกลางตอนบน รวม 17 คน อาทิ อุทัยธานี เขต1 นายกุลเดช พัวพัฒนกุล อ่างทอง นายอรชุน ประสิทธิ์สมบัติ สิงห์บุรี เขต 1 นายสาโรจน์ พันธุ์ธาสุ เป็นต้น

 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า สำหรับผู้สมัครจันทบุรีทั้ง 3 คน ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีทั้งตัวแทนด้านเกษตร ท้องถิ่น และการต่างประเทศ ซึ่งหวังว่าชาวจันทบุรีจะได้เห็นการทำงานที่ชัดเจนและเป็นประโยชน์ต่อภาคตะวันออกและประเทศ เนื่องจากทุกคนมีความหลากหลายทั้งมุมมองของคนรุ่นใหม่และมีคุณภาพ ซึ่งจะเข้ามาเติมเต็มจังหวัดได้ เชื่อว่าทั้ง 3 คนจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

 

ส่วนว่าที่ผู้สมัครใน 6 จังหวัดภาคกลาง ทางพรรคมีนโยบายเชื่อมต่อภาคเหนือตอนล่างกับกรุงเทพมหานคร เหมือนกับระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก รวมทั้งเชื่อว่านโยบายด้านการเกษตรของพรรค คือ ประกันรายได้ และประกันภัยพืชผลทางการเกษตร จะสามารถตอบโจทย์ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว อีกทั้งเป็นนโยบายยั่งยืนเพียงพรรคเดียว เพราะพิสูจน์แล้วว่าไม่สร้างภาระผูกพันธ์ รวมทั้งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ซึ่งสามารถสร้างรายได้และมูลค่าในพื้นที่ได้ จึงเชื่อว่านโยบายดังกล่าวจะทำให้ได้สส.ในพื้นที่ดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

 

แม้ในพื้นที่ของ 6 จังหวัดภาคกลางจะเป็นฐานเสียงของบางพรรคการเมืองมาอย่างยาวนาน แต่เชื่อว่าผู้สมัครของพรรคจะสามารถนำนโยบายของเราไปสื่อสารให้กับประชาชนได้ และถือเป็นโอกาสของพรรคที่จะมีส.ส.ในพื้นที่ได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: