ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯร่วมงานสถาปนากองทัพภาคที่ 1

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานงานวันสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ครบรอบปีที่109 ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ โดยมี พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้การต้อนรับ ภายในงานยังมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ,พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก, ผู้แทนเหล่าทัพ ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

กองทัพภาคที่ 1 ได้สถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 13 มกราคมพ.ศ. 2453 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดกองพลเป็นกองทัพที่ 1 มีที่ตั้งกองบัญชาการกองทัพอยู่ในกระทรวงกลาโหมโดยมีพล.ต.พระเจ้าน้องยาเธอ กรมหมื่นกำแพงเพชรอัครโยธิน ทรงดำรงตำแหน่งแม่ทัพพระองค์แรกดังนั้นกองทัพภาคที่ 1 จึงได้กำหนดให้วันที่ 13 มกราคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ซึ่งปัจจุบันมี พล.ท. ณรงค์พันธ์เป็นแม่ทัพภาคที่ 1 ลำดับที่ 52

 

หลังจาก เสร็จสิ้นภารกิจ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางกลับเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 1/2562 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: