ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 19 มกราคมนี้ เพื่อให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้

 

แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 19 มกราคมนี้ เพื่อให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้

 

          นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว,นางสาวณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ กับพวกรวม 7 คน มาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ตามนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่อัยการเป็นโจทก์ฟ้องในความผิดร่วมกันมั่วสุม และชุมนุมทางการเมือง ยุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โจมตีการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาล บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง

 

          คดีนี้อัยการโจทก์ขอยื่นสืบพยานโจทก์รวม 13 คน และยื่นพยานหลักฐานทั้งเอกสาร และวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ โดยนัดสืบพยานโจทก์ 5 นัด ส่วนฝ่ายจำเลยทั้ง 7 คน ขอยื่นสืบพยานจำเลยรวม 14 คน รวม 4 นัด และขอยื่นพยานหลักฐานทั้งเอกสาร และให้สืบพยานที่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ทนายจำเลย ยังได้แถลงต่อศาลว่า จำเลยทั้งหมดขอปฏิเสธ และอ้างว่าทั้ง 7 คน ไม่ได้กระทำการกระด้างกระเดื่อง แต่เป็นการชุมนุมและแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตตามรัฐธรรมนูญ

 

          ขณะที่นายสิรวิชญ์ เปิดเผยถึงในวันที่ 19 มกราคมนี้ ที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งจะชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะจัดการเลือกตั้งไม่ทัน 150 วัน ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรพร้อมยืนยันว่าการชุมนุมทุกครั้งของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเป็นการใช้สิทธิโดยชอบด้วยกฎหมาย และตามหลักสิทธิมนุษยชน ไม่ได้มีการละเมิดสิทธิของผู้อื่น

ส่วนกรณีพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก วิจารณ์กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ว่าทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองนั้น นายสรวิชญ์ กล่าวว่า คำพูดลักษณะนี้ไม่ใช่คำพูดของลูกผู้ชาย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: